Google Allo đạt 1 triệu lượt tải về trong 4 ngày

Chia sẻ
Mặc dù bị Edward Snowden - cựu điệp viên CIA chê bai vì không bảo vệ quyền riêng tư của người dùng, Google Allo vẫn đạt được 1 triệu lượt tải về chỉ trong 4 ngày.

Google Allo đạt 1 triệu lượt tải về trong 4 ngày ảnh 1
Google Allo là một ứng dụng nhắn tin di động rất mạnh mẽ được Google giới thiệu hồi tháng 5/2016 nhưng mới chỉ chính thức phát hành vào ngày 21/9 vừa qua. Tuy nhiên, ứng dụng này đã nhanh chóng cán mốc 1 triệu lượt tải về và đang tiếp tục leo top những app nhắn tin được tải nhiều nhất. Con số này còn chưa tính tới các thiết bị iOS trên App Store. Những thống kê đã cho thấy sức hấp dẫn khó cưỡng của Google Allo.

Điểm nổi bật của ứng dụng này là tích hợp Google Assistant để làm chatbot, tự động trả lời tin nhắn bằng cách đưa ra những biểu mẫu, gợi ý trả lời dựa trên nội dung của bức ảnh nhận được, tính năng tìm kiếm thông tin mà không cần thoát khỏi app, chế độ Incognito trong Allo mã hóa toàn bộ tin nhắn, không để lộ nội dung ra ngoài màn hình khóa...

Google Allo đạt 1 triệu lượt tải về trong 4 ngày ảnh 2
Edward Snowden - cựu điệp viên CIA.
Mặc dù đã xuất phát với tốc độ khả quan, nhưng Google Allo đã bị Edward Snowden - cựu điệp viên CIA khuyên không nên sử dụng. Lý do là, theo công bố ban đầu Google sẽ không giữ các bản ghi cuộc trò chuyện của người dùng và không lưu giữ danh tính tác giả những tin nhắn, hoặc người dùng có thể bật chế độ ẩn danh mã hóa toàn bộ cuộc hội thoại để Google không thể đọc được chúng. Tuy nhiên, lúc phát hành Allo, Google đã "nuốt lời hứa" khi quyết định lưu trữ tất cả các tin nhắn không ẩn danh theo mặc định. Điều này khiến các chuyên gia bảo mật, trong đó có cả Snowden, đang cảm thấy bất bình.

Theo Phonearena

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục