'Giờ lập trình' thu hút gần 50.000 học sinh Việt

Chia sẻ
Theo tổng kết mới đây của Sở Giáo Dục Tp.HCM, Microsoft và Trung tâm CNTT- Truyền thông Vietnet (Vietnet-ICT), Hour of Code - 'Giờ Lập trình' đã nhận được sự hưởng ứng của gần 50.000 học sinh.
'Giờ lập trình' thu hút gần 50.000 học sinh Việt ảnh 1
Năm thứ 2 đến với Việt Nam, chương trình Hour of Code được tổ chức trong 3 tuần cuối của tháng 12/2015, có nội dung bài học bằng tiếng Việt, được xây dựng theo chủ điểm của loạt Game máy tính MineCraft quen thuộc và hấp dẫn giới trẻ. Các thành viên tham dự, thông qua 2 nhân vật Steve, Alex cùng những thách thức được lấy cảm hứng từ game Minecraft, sẽ nắm được những bước cơ bản việc lập trình.
Các bài lập trình trong Hour of Code được thiết kế phù hợp cho mọi lứa tuổi từ dễ đến khó, từ cơ bản đến nâng cao, dành cho các bé 6 tuổi hoặc sinh viên đã biết về lập trình ... Trong chiến dịch triển khai tại Việt Nam năm nay, Hour of Code đã thu hút rất nhiều học sinh tiểu học tham dự. Sau gần 1 tháng phát động, chương trình đã tiếp cận hơn 120 trường, triển khai thành công và được gần 50.000 học sinh từ địa bàn Tp.HCM, Thái Nguyên, Hà Nội hưởng ứng. Thành viên nhỏ tuổi nhất của chương trình năm nay là các bạn học sinh 6 tuổi, đến từ trường Phổ thông liên cấp Vinschool.
Kể từ thời điểm chương trình ra đời, hơn 100 triệu thành viên thuộc 180 quốc gia nói 40 thứ tiếng khác nhau đã tham gia vào chương trình Hour of Code.

'Giờ lập trình' thu hút gần 50.000 học sinh Việt ảnh 2

“Microsoft mong muốn trang bị cho giới trẻ kỹ năng tư duy và giải quyết vấn đề để thành công trong thế giới số hiện đại. Những kiến thức khoa học máy tính được phát triển thông qua Hour of Code sẽ giúp học sinh hình thành tư duy logic tốt hơn, tạo thêm cơ hội phát triển nghề nghiệp trong tương lai”, ông Jeremy Showalter - Giám đốc Tiếp thị Microsoft Việt Nam phát biểu tại lễ tổng kết.

'Giờ lập trình' thu hút gần 50.000 học sinh Việt ảnh 3

140 giải thưởng đã được trao tặng các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc tham dự chương trình Hour of Code. Cụ thể, ngoài 59 giải tập thể dành cho các đơn vị tham gia theo các chủ điểm: đơn vị tích cực tham gia nhất, video clip hay nhất, album ảnh tham dự đẹp nhất… còn có 81 giải thưởng dành cho các cá nhân tích cực và sáng tạo.

Gia Phong

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục