Facebook thưởng cho người dùng phát hiện ứng dụng bí mật khai thác dữ liệu

Chia sẻ
Sau bê bối về bảo mật dữ liệu người dùng, Facebook đã đưa ra chương trình tiển thưởng cho ai có thể phát hiện những ứng dụng bí mật khai thác dữ liệu.

Bê bối về bảo mật và sử dụng trái phép dữ liệu người dùng của Facebook đã khiến cho mạng xã hội này hứng chịu không ít chỉ trích, giá trị vốn hóa vì thế cùng sụt giảm hàng chục tỷ USD, CEO Mark Zuckerberg đã phải đăng đàn để xin lỗi toàn bộ người dùng. Tuy nhiên đây mới là hành động đầu tiên để Facebook ngăn chặn vấn nạn này.

Facebook thưởng cho người dùng phát hiện ứng dụng bí mật khai thác dữ liệu ảnh 1
Cụ thể, Facebook đang thực hiện chương trình dành tiền thưởng cho ai có thể phát hiện việc khai thác dữ liệu người dùng từ các nhà phát triển ứng dụng. Ime Archibong, phó chủ tịch phụ trách sản phẩm của Facebook, nói: "Chúng tôi đang bắt đầu làm việc này và sẽ có thêm chi tiết khi chúng tôi hoàn thành bản cập nhật chương trình trong những tuần tới." Điều này xảy ra sau khi CEO Mark Zuckerberg hứa sẽ kiểm tra tất cả các ứng dụng mà họ nghi ngờ và giới hạn số lượng nhà phát triển ứng dụng có thể truy cập thông tin. Facebook cũng tạm dừng tất cả các bài đánh giá ứng dụng và đang điều tra những ứng dụng đã tiếp cận được với một lượng lớn thông tin người dùng.

Công ty an ninh High-Tech Bridge cho biết "Facebook là công ty lớn đầu tiên đang yêu cầu các nhà nghiên cứu xác định vấn đề bảo mật dữ liệu". Các chuyên gia bảo mật cho biết việc làm của Facebook sẽ cho phép nhiều người hơn, bao gồm cả những người không phải là kỹ thuật viên có tay nghề cao tham gia vào chương trình này. Đây là cách tốt nhất để huy động cộng đồng tự cảnh giác. Hiện tại, Facebook vẫn chưa có bất kỳ câu trả lời nào về việc nói rõ mức thưởng mà họ phải trả cho các báo cáo về ứng dụng khai thác dữ liệu người dùng nhưng con số này thông thường vào khoảng 100.000 USD.

Theo CNET

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục