Cổ phiếu Apple đạt mốc 100USD trước báo cáo kinh doanh quý III/2016

Chia sẻ
Phiên tăng điểm bất thường này gần như không gắn với một sự kiện hay tin tức cụ thể nào từ Apple, giá cổ phiếu cao nhất được ghi lại hôm nay là 100,13USD.
Cổ phiếu Apple
Cổ phiếu của Apple (tên mã AAPL) đã quay trở lại giá trị ba con số, phá vỡ kỷ lục 100USD/cổ phiếu lần đầu xác lập từ tháng 6. Phiên tăng điểm bất thường này gần như không đi cùng sự kiện hay tin tức cụ thể nào từ Apple, mức giá cao nhất được ghi lại hôm nay là 100,13USD.

Sự chú ý đang dồn vào Apple trong thời hạn 26/7 tới, đây là thời điểm hãng công nghệ Mỹ báo cáo tình hình kinh doanh quý 3, liệu công ty có đáp ứng được kỳ vọng của các nhà đầu tư sau khi kết thúc chuỗi 13 năm doanh thu kỷ lục của mình.

Cổ phiếu Apple
Giám đốc điều hành Apple - Tim Cook.
Vì doanh số ảm đạm của iPhone, cổ phiếu của Apple đã có thời kỳ sụt giảm xuống mức dưới 90USD. Giám đốc điều hành Apple - Tim Cook cho rằng đây là đặc trưng của thị trường và hình như các nhà đầu tư có vẻ quá lo lắng về điều này. Cổ phiếu Apple lúc đó liên tục giao động trong ngày vì chịu ảnh hưởng từ tâm lý lo lắng của nhà đầu tư và tình hình kinh doanh không mấy sáng sủa.
Doanh số iPhone sẽ tiếp tục là trọng tâm trong kết quả kinh doanh của Apple, tuy nhiên câu hỏi đặt ra là làm sao để tăng trưởng doanh thu khi mà Apple chưa có thêm thiết bị mới nào cho tới tháng 9. Hiện nay chỉ có doanh số bán của iPhone SE hoặc iPhone 6s/6s Plus mới giúp nâng được doanh thu của Apple.

Các nhà đầu tư không kỳ vọng nhiều vào sự tăng trưởng trở lại của iPhone cho đến cuối năm 2017, dù Apple đang ráo riết chuẩn bị tung ra con bài chủ lực của họ vào tháng 9/2016. Niềm tin iPhone 7 sẽ thành công là rất thấp do sự tương đồng của nó với iPhone 6s hiện hành. Đối với quý tài chính thứ 3 này, Apple đã cung cấp một số thông tin ước tính doanh thu đạt từ 41-43 tỷ USD, lợi nhuận khoảng 37,5% và chi phí vận hành khoảng 6 tỷ USD.

Anh Tú

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục