Chờ đợi Galaxy Note 5 với nhiều thay đổi lớn

Chia sẻ
Màn hình có thể tới 4K, RAM tối đa 4GB, nhưng Note 5 dự kiến có giá bán khi ra mắt tương đương với các thế hệ trước. 
Chờ đợi Galaxy Note 5 với nhiều thay đổi lớn ảnh 1
Cấu hình
Cấu hình của Samsung Galaxy Note 5 có lẽ là những thông tin có độ tin cậy cao nhất cho đến lúc này, nhiều khả năng máy sẽ sử dụng màn hình kích cỡ gần 5,9 inch và có độ phân giải 2K hoặc 4K. Bộ vi xử lý là Exynos 7422 với 4GB RAM. Camera chính phía sau có thể sẽ có độ phân giải 21MP hoặc 18MP, camera phụ phía trước sẽ có độ phân giải 6MP hoặc 5MP. Pin dung lượng cỡ từ 3.999mAh đến 4.100mAh.
Ngoài ra, hầu hết các thông tin rò rỉ trước đó đều nói rằng Samsung Galaxy Note 5 sẽ được trang bị cổng kết nối USB Type-C thay cho cổng Micro USB đang dùng trên Note 4 hiện tại.
Chờ đợi Galaxy Note 5 với nhiều thay đổi lớn ảnh 2
Tất nhiên, Note 5 cũng sẽ được trang bị cảm biến quét dấu vân tay. Cảm biến này có thể sẽ được đặt ở mặt lưng của máy, chừa chỗ cho việc mở rộng kích thước màn hình ở mặt trước từ 5,7 inch lên 5,9 inch.
Chờ đợi Galaxy Note 5 với nhiều thay đổi lớn ảnh 3
Biến thể
Có lẽ tương tự năm ngoái, Galaxy Note 5 năm nay sẽ có thêm biến thể màn hình cong tràn cạnh Edge. Tuy nhiên, dựa vào các thông số cấu hình bị rò rỉ bên trên thì có vẻ như Note 5 sẽ có 2 mức cấu hình khác nhau, một mức cao cấp với màn 2K và một mức tạm gọi là siêu cấp với màn 4K. 
Thời gian ra mắt
Trước đây có nhiều thông tin khác nhau về vấn đề này. Tuy nhiên, vị chủ tịch Shin Jong-kyun của Samsung mới đây đã lên tiếng xác nhận Note 5 sẽ không ra mắt sớm vào giữa năm nay như những thông tin trước đó. Vì vậy, nhiều khả năng phải đợi đến IFA 2015 diễn ra vào tháng 9 Samsung mới ra mắt chiếc smartphone này.
Note 5 Edge cũng rất có thể sẽ được ra mắt cùng lúc như năm ngoái.
Chờ đợi Galaxy Note 5 với nhiều thay đổi lớn ảnh 4

IFA 2015 sẽ được tổ chức tại Berlin từ ngày 4 đến ngày 9 tháng 9.

Giá bán
Ngược dòng thời gian, Galaxy Note đời đầu có giá 599 EUR, Galaxy Note 2 có giá 550 EUR, Galaxy Note 3 có giá 599 EUR và Galaxy Note 4 có giá 599 EUR khi ra mắt (giá đã bao gồm thuế GTGT).
Vì vậy, nhiều khả năng Note 5 cũng sẽ có giá trong phạm vi từ 550 EUR đến 599 EUR - một mức giá có sức cạnh tranh tốt so với các smartphone cao cấp đến từ những hãng khác.

Việt Đức

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục