Cậu bé 10 tuổi khoe hack được cả điện thoại của Tổng thống Mỹ

Chia sẻ
Jani - cậu bé 10 tuổi vừa được Facebook trao tặng 10.000USD sau khi phát hiện một lỗ hổng bảo mật trên Instagram, tiếp tục khoe mình hack được cả điện thoại của Tổng thống Mỹ Obama .

Cậu bé 10 tuổi khoe hack được cả điện thoại của Tổng thống Mỹ ảnh 1
Ảnh minh họa.

Tất nhiên, điều đó không phải là sự thật. Sau khi Jani nhận được 10.000USD từ Mark Zuckerberg, cậu bé đã viết một bức thư cảm ơn vô cùng dễ thương, trong đó liệt kê một số vấn đề xoay quanh thế giới ảo và sự ảnh hưởng của nó tới đời tư của cậu.

>> Instagram bị hack bởi một cậu bé 10 tuổi

"Xin chào người lớn trên internet. Cháu là Jani, người hiểu về máy tính nhiều hơn các cô chú. Cháu muốn gửi lời cảm ơn tới Facebook vì số tiền 10.000USD. Cháu sẽ dùng toàn bộ số tiền đó ở Dave & Busters (một địa điểm ăn chơi) để bữa tiệc sinh nhật của cháu hoành tráng hơn Billy”, Jani viết.

"Nhưng cháu không viết thư này chỉ để bày tỏ lòng biết ơn. Cháu phát hiện ra những sai sót khác khi sử dụng đồ công nghệ hàng ngày. Cháu muốn thế giới nhận thức về những vấn đề đó và hãy trả cho cháu 10.000USD cho mỗi vấn đề."

Sau đó, Jani liệt kê ra 9 vấn đề, hầu hết đều mang tính chất hài hước, chẳng hạn "có một lỗ hổng trên hệ thống Playstation cho phép mẹ ngắt game khi cháu chơi khuya", hay "bất cứ khi nào bố mẹ bảo cháu vào phòng và chơi iPad họ bắt đầu cãi vã nhau - cháu tin rằng tín hiệu từ iPad gây ra chuyện này", "có một lỗ hổng lớn trên YouTube khiến những video của cháu không thu được hàng triệu lượt xem như nó xứng đáng được thế", "game bắn súng laser ở gần nhà có một lỗ hổng khiến anh trai luôn thắng dù cháu đã cố gắng hết mình"... Mới 10 tuổi nhưng cậu bé còn cho biết, "có một lỗ hổng trên Facebook khiến các bạn gái không "like" những dòng trạng thái của cháu".

Đặc biệt, ở cuối thư, Jani cho biết cậu bé đã hack được điện thoại của Tổng thống Mỹ Obama nhưng nó chỉ có những đoạn mã và email nhàm chán. Hơn nữa, trong đó chẳng có hông tin gì về bộ phim Avengers (Biệt đội siêu anh hùng).

Việt Đức / Mashable

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục