Canon cán mốc sản xuất 90 triệu máy ảnh EOS và 130 triệu ống kính rời EF

Chia sẻ
Ngày 14/10, Canon công bố hai cột mốc quan trọng: tổng số máy ảnh phim đạt 90 triệu máy và số lượng ống kính rời dòng EF chạm mốc 130 triệu chiếc.

Canon cũng chia sẻ thêm thông tin thú vị về chiếc máy thứ 90 triệu của dòng EOS là máy chụp ảnh EOS 5D Mark IV, còn ống kính EF16-35mm f/2.8L III USM là ống kính thứ 130 triệu thuộc dòng EF mà Canon sản xuất.

Canon cán mốc sản xuất 90 triệu máy ảnh EOS và 130 triệu ống kính rời EF ảnh 1
Quay ngược dòng thời gian, Canon giới thiệu hệ thống EOS cùng dòng ống kính rời EF vào tháng 3/1987 với dòng sản phẩm đầu tiên là EOS 650SLR. Đây là hệ thống mount (ngàm) điện tử hoàn toàn đầu tiên trên thế giới cho máy ảnh SLR tự lấy nét chụp bằng phim. Nhận được sự ủng hộ bởi các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp lẫn không chuyên, hai dòng sản phẩm trên liên tục có những bước tiến mới theo thời gian. Đặc biệt, dòng máy ảnh kỹ thuật số SLR phát triển bùng nổ vào đầu những năm 2000. Kể từ năm 2003, dòng máy ảnh số ống kính rời đã giúp Canon duy trì vị thế số 1 thế giới trong suốt 14 năm liên tiếp. Nhiều sản phẩm nổi bật của dòng EOS sau đó có thể kể đến như: EOS-1, EOS Kiss, EOS Kiss Digital, EOS-1D, EOS 5D...
Khi còn là bản thảo, dòng EOS đã không ngừng phát triển các công nghệ đột phá theo phương châm “tốc độ và sự thoải mái”. Tiến vào thời đại kỹ thuật số, phương châm này được mở rộng thêm với tiêu chí “chất lượng hình ảnh cao”. Từ đó, Canon bắt đầu tự phát triển các linh kiện chủ chốt của thiết bị EOS như cảm biến CMOS, bộ xử lý hình ảnh và ống kính rời. Đáng chú ý nhất chính là ống kính EF, thiết bị hiện đang dẫn đầu ngành về doanh số bán hàng, tích hợp các tính năng lần đầu tiên xuất hiện trên thế giới như Mô-tơ lấy nét siêu thanh (Ultrasonic Motor), công nghệ chống rung hình ảnh(Image Stabilizer) và thấu kính nhiễu xạ (DO) nhiều lớp.
Canon cán mốc sản xuất 90 triệu máy ảnh EOS và 130 triệu ống kính rời EF ảnh 2

Ống kính EF đầu tiên cũng được ra mắt cùng thời điểm năm 1987 với máy EOS. Từ đó đến nay, Canon đã liên tục tích hợp vào các ống kính EF những công nghệ tiên phong trên thế giới, như ống kính EF75-300mm f/4-5.6 IS USM có khả năng chống rung được ra mắt tại Nhật Bản năm 1995, ống kính EF400mm f/4 DO IS USM với thấu kính DO được giới thiệu tại Nhật Bản năm 2008. Hơn nữa, vào năm 2015, Canon còn giới thiệu ống kính EF11-24mm f/4L USM tại Nhật Bản; đây là ống kính đầu tiên trên thế giới có thể zoom góc siêu rộng, đạt được tiêu cự 11 mm.

Đến nay, Canon đã cho ra mắt 93 loại ống kính thuộc dòng EF, bao gồm ống kính góc siêu rộng có tiêu cự 8 mm, ống kính siêu tele có tiêu cự 800 mm và dòng ống kính thuộc dòng EF Cinema dành cho sản xuất phim. Với nhiều sự lựa chọn như ống kính zoom, ống kính tích hợp công nghệ chống rung hình ảnh, ống kính độ mở ống kính nhanh, ống kính macro và thậm chí cả ống kính trượt (tilt-shift) TS-E, Canon được thế giới công nhận về khả năng đáp ứng tốt mọi nhu cầu của người dùng. 

Bảo Phương

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục