Cảnh sát Hà Lan huấn luyện đại bàng bắt drone

Chia sẻ
Trước tình trạng máy bay không người lái hoạt động trái phép tràn lan như hiện nay, những chú chim đại bàng đã được huấn luyện đặc biệt để làm "cảnh sát".

Cảnh sát Hà Lan huấn luyện đại bàng bắt drone ảnh 1

Nghe có vẻ khó tin nhưng đó là sự thật đang diễn ra tại Hà Lan. Lực lượng cảnh sát của quốc gia này đang phối hợp với một công ty chuyên huấn luyện đại bàng ở thành phố Den Haag nhằm đào tạo một đội ngũ "cảnh sát" chuyên bắt máy bay không người lái.

Những chú chim đại bàng tham gia chương trình huấn luyện nói trên ngoài việc biết cách tiếp cận và bắt sống một chiếc drone còn có khả năng nhận biết vùng an toàn để áp tải "phạm nhân" xuống mặt đất mà không gây nguy hiểm.

Vấn đề lớn nhất của biện pháp này đó là sự an toàn của những chú chim. Cánh quạt quay nhanh sẽ gây ra tổn thương lớn tới những chú chim khi chúng cố gắng tiếp xúc. Nhà chức trách nói rằng họ đang xem xét các biện pháp và trang bị bảo vệ cho những chú chim đại bàng.

Có vẻ như loài chim là một công cụ hiệu quả trong khi hầu hết các biện pháp đối phó với máy bay không người lái được áp dụng từ trước đến nay đều khá tốn kém và không mấy khả thi. Hy vọng rằng, không chỉ đại bàng mà những loài chim khác cũng sẽ được con người huấn luyện, tạo thành một lực lượng cảnh sát trên không tinh nhuệ, đóng góp cho công cuộc đảm bảo an ninh, an toàn hàng không, quân sự...

Cảnh sát Hà Lan giới thiệu về biện pháp huấn luyện đại bàng để bắt drone.

Theo Engadget

Việt Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục