Cảm biến vân tay sẽ đặt ở lô-gô táo khuyết của iPhone 8?

Chia sẻ
Nếu không thể đưa cảm biến vân tay lên màn hình, liệu Apple có đặt cảm biến vân tay ở ngay lô-gô táo khuyết của sản phẩm?

iPhone 8-cam-bien-van-tay-o-mat-lung

2017 là một năm đặc biệt với Apple khi đã là 10 năm kể từ ngày chiếc iPhone đầu tiên ra mắt. Và theo nhiều tin đồn, một phiên bản iPhone kỷ niệm 10 năm (tạm gọi là iPhone 8) sẽ được giới thiệu bên cạnh bản nâng cấp thường niên là iPhone 7s và 7s Plus. Chính vì thế, hãng Táo khuyết được cho là sẽ mang tới nhiều điều bất ngờ chiếc iPhone 8, đặc biệt là về thiết kế, trong đó có thể kể đến là cụm cảm biến vân tay Touch ID. 

iPhone 8-cam-bien-van-tay-o-mat-lung

Nhiều nguồn tin khác nhau đều cho rằng iPhone 8 sẽ có Touch ID ảo được đặt ngay dưới mặt kính do phải tận dụng hết không gian mặt trước làm màn hình. Điều này giúp cho thiết kế của máy gọn gàng hơn dù vẫn sở hữu màn hình lớn, nhưng lại làm cho không gian hiển thị của iPhone bị thu lại để dành chỗ cho Touch ID ảo. Tuy nhiên, có vẻ Apple sẽ không kịp trang bị công nghệ TouchID mới ngay trong năm nay, vì thế hãng quyết định sẽ đặt cụm cảm biến vân tay ở một nơi khác mà theo tin đồn là ở mặt lưng sản phẩm, ngay trên lô-gô táo khuyết huyền thoại.

Nếu tin đồn này là đúng thì đó sẽ là một điểm vượt trội giữa chiếc iPhone 8 so với bộ đôi smartphone "kình địch" Galaxy 8 và S8+. Smartphone của Samsung có chỗ đặt cảm biến vân tay chưa hợp lí, quá cao tầm với của tay và đặc biệt là rất dễ chạm nhầm qua cụm camera khiến ống kính bị dính bẩn, ảnh hưởng đến chất lượng ảnh chụp. Từ đó, iPhone 8 với cụm Touch ID ngay logo Táo khuyết sẽ phù hợp hơn đại đa số người dùng, đồng thời theo một số hình ảnh rò rỉ thì cụm camera kép cũng được đặt dọc, vốn sẽ khó bị bám bẩn bởi vân tay. 

iPhone 8-cam-bien-van-tay-o-mat-lung

Từ những tin đồn và hình ảnh rò rỉ khác nhau, các nhà phân tích tại công ty khảo sát thị trường CLSA đã phác thảo bức ảnh render rõ ràng nhất của chiếc iPhone 8. Các điểm khác biệt dễ nhận biết là cụm cảm biến vân tay ở logo táo khuyết, camera kép nằm dọc cũng như các phím bấm chức năng to hơn. Theo nhận định của một chuyên gia Apple ở Việt Nam, việc đặt cảm biến vân tay ở lô-gô là không ổn bởi nó sẽ ảnh hưởng đến cảm giác sử dụng và cách nhận diện thương hiệu của Apple. Vị chuyên gia này cũng cho biết, thiết kế phác thảo gần như đã hoàn chỉnh và iPhone 8 sẽ có thiết kế 2 mặt kính với khung viền bo cong, thậm chí có tin đồn phiên bản kỷ niệm này còn sở hữu kính Sapphire cả hai mặt để tăng cường độ bền, tính sang trọng và giới hạn cho sản phẩm.

iPhone 8 sẽ đến tay người dùng khá trễ bởi Apple đang gặp một số khó khăn trong việc chuẩn bị tấm nền OLED cũng như công nghệ vân tay mới. Dự kiến những chiếc iPhone mới sẽ được giới thiệu vào một sự kiện trong tháng 9 và bán ra chính thức kể từ tháng 11, trùng với dịp lễ mua sắm cuối năm tại nhiều quốc gia.

Gia Phạm

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục