Cách bắt Pokemon hiếm dễ hơn mà không phải mò mẫm

Chia sẻ
Nếu không muốn truy lùng những chú Pokemon có sẵn ngoài tự nhiên, thì có một cách dễ dàng hơn đôi chút để sở hữu những Pokemon "hiếm có khó tìm", đó là "ấp trứng".

Cách bắt Pokemon hiếm dễ hơn mà không phải mò mẫm ảnh 1
Tất nhiên những tay lập trình game cũng không bắt bạn ngồi một chỗ để ấp trứng như cách hình dung về một con gà mái. Đầu tiên, cần tìm kiếm những quả trứng Pokemon để tiến hành ấp. Bạn có thể tìm thấy những quả trứng này tại các điểm Pokéstop, sau khi có trứng thì bạn nhấn vào biểu tượng Pokéball ở dưới màn hình, sau đó vào mục Item thì sẽ thấy mục Egg Incubator (lồng ấp trứng), hãy đưa quả trứng mình vừa thu được vào đây. Tất cả người chơi đều được cấp một lồng ấp và có thể sử dụng mãi mãi, nhưng bạn cũng có thể mua thêm nhiều lồng hoặc được tặng thêm khi lên level, nếu muốn ấp được nhiều trứng hơn.
Cách bắt Pokemon hiếm dễ hơn mà không phải mò mẫm ảnh 2
Điều thú vị là bạn không thể biết bên trong trứng chứa Pokémon gì cho đến lúc nó nở ra. Để làm cho trứng nở thì bạn phải đi được một khoảng cách nhất định kể từ sau khi thu thập trứng. Có 3 khoảng cách để trứng nở trong game mà bạn phải vượt qua là 2km, 5km và 10km. Quãng đường càng xa thì trứng sẽ nở ra Pokémon càng hiếm.
Cách bắt Pokemon hiếm dễ hơn mà không phải mò mẫm ảnh 3
Sơ đồ loại Pokemon có thể nở được khi tiến hành ấp trứng với các khoảng cách di chuyển khác nhau.
Như đã nói, không ai biết được chính xác mình sẽ có được Pokémon gì khi trứng nở. Nhưng bạn có thể biết Pokémon sắp sinh của mình nằm trong nhóm nào.

Quãng đường 2km

Cách bắt Pokemon hiếm dễ hơn mà không phải mò mẫm ảnh 4

Theo như biểu đồ trên, những quả trứng nở trong quãng đường 2km sẽ cho ra 1 trong 14 loại Pokémon. Một vài trong số đó khá đáng chú ý như Pikachu, Charmander, Squirtle, Bulbasaur, những Pokémon còn lại là loại bình thường mà bạn sẽ gặp rất nhiều trên đường.

Quãng đường 5km

Cách bắt Pokemon hiếm dễ hơn mà không phải mò mẫm ảnh 5
Những quả trứng 5km thì chứa các Pokémon hiếm hơn, tuy nhiên bạn vẫn sẽ thấy một số trên đường với mật độ khá nhiều. Đây cũng là khoảng cách định hình nên nhiều loại Pokémon nhất, 43 loại. Trong số đó có những cái tên đáng chú ý như Ekans, Doduo, Oddish, cũng như một số Pokémon hiếm hơn như Mr.Mime, Drowzee, và Farfetch’d.

Quãng đường 10km

Cách bắt Pokemon hiếm dễ hơn mà không phải mò mẫm ảnh 6
Cuối cùng là loại trứng phải đi 10km mới nở, đây thật sự là một quãng đường rất dài, nhưng những con Pokémon bạn có thể đạt được đều thuộc loại rất hiếm trong game. Có tổng cộng 16 Pokémon trong danh sách này, bao gồm một số cái tên nổi bật như Lapras, Onyx và Snorlax.

Cách để những quả trứng này nở là bạn phải đi bộ tới một khoảng cách nhất định khi vẫn chạy ứng dụng Pokémon GO trên điện thoại. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng xe đạp để di chuyển nhanh và đỡ mệt mỏi hơn một chút, nhưng đừng nghĩ đến việc sử dụng xe hơi hay xe máy, vì game sẽ nhận biết bạn đang gian lận khi di chuyển quá nhanh.

Theo một số thông tin rò rỉ thì Niantic sẽ chính thức phát hành Pokémon GO cho thị trường UK và châu Á trong "vài ngày tới" vì vậy hãy chuẩn bị cùng đi ấp trứng nào!

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục