Bphone sử dụng công nghệ giao tiếp gần nhanh gấp 500 lần NFC

Chia sẻ
Theo thông tin chính thức từ Bkav, mẫu điện thoại sắp ra mắt sẽ được trang bị công nghệ truyền dữ liệu tầm gần chưa từng có, với có tốc độ nhanh gấp 500 lần NFC.
Bphone sử dụng công nghệ giao tiếp gần nhanh gấp 500 lần NFC ảnh 1

 

Trong clip mới nhất được tung trên fanpage Bphone, công nghệ truyền dữ liệu tầm gần hiện đại nhất hiện nay là NFC được ví với… ốc sên. Trong khi đó, công nghệ chưa được tiết lộ tên của Bkav giống như một con robot mãnh thú có tốc độ truyền dữ liệu tới 1Gb.

Tuy nhiên, chưa rõ các đặc tính khác của công nghệ “mới lần đầu tiên trên thế giới” này ra sao, có tiện dụng hơn so với NFC hay không. NFC là tên viết tắt của Near Field Communication, nổi trội hơn các công nghệ giao tiếp không dây khác như Bluetooth ở chỗ loại bỏ quy trình ghép nối rắc rối hay như Wi-Fi nhờ không cần thiết lập mã PIN. Chỉ cần để 2 thiết bị gần nhau là có thể kết nối một cách tự động.

Tạm thời, nếu đúng như Bkav quảng cáo, thì đây có thể là một điểm nhấn đáng chú ý nhất về mặt công nghệ của chiếc điện thoại sắp ra mắt. Xa hơn nữa, công nghệ mới này có thể còn có thể đưa smartphone đạt đến một bước nhảy vọt mới.  

Gia Phong

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục