Báo điện tử Vnexpress.net mở shop bán hàng online

Chia sẻ
Gian hàng online của VnExpress có rất nhiều mặt hàng được nhập khẩu trực tiếp từ FPT Trading, đây có thể sẽ là đối thủ đáng gờm về Thương mại điện tử trong tương lai.
VnExpress Shop
Trang báo điện tử có lượng truy cập khủng nhất Việt Nam - VnExpress vừa gây một bất ngờ lớn khi mở ra gian hàng trực tuyến tại địa chỉ: shop.vnexpress.net. Đây là kết quả của sự hợp tác giữa VnExpress và nhà phân phối FPT Trading.

Shop online của VnExpress đang kinh doanh các mặt hàng được nhập khẩu và phân phối trực tiếp bởi FPT Trading, tại đây có thể thấy 4 hạng mục sản phẩm lớn được bày bán gồm có: Điện thoại, Máy tính bảng, Laptop và Phụ kiện. Dựa vào không gian trang web và lời giới thiệu, có thể shop online của VnExpress sẽ hợp tác với nhiều nhà phân phối khác trong tương lai và định hướng trở thành kênh mua sắm trực tuyến uy tín, chất lượng cho khách hàng.

VnExpress Shop
Gía bán khá cạnh tranh của VnExpress Shop.
Có một điểm dễ nhận ra là hiện tại, hầu hết các sản phẩm niêm yết giá trên trang VnExpress Shop đều rẻ hơn so với giá bán chung của thị trường, đơn cử như iPhone 6s 64GB có giá 17.990.000VND, rẻ hơn khoảng 17% so với giá từ 2 nhà bán lẻ lớn như FPT Shop hay Thế giới di động.

Thương mại điện tử (TMĐT) đang là định hướng phát triển chung của lĩnh vực bán lẻ tại Việt Nam, doanh thu TMĐT năm 2015 đạt 4 tỷ USD và dự kiến tăng lên 10 tỷ USD vào năm 2020. Mặc dù vậy, môi trường TMĐT ở Việt Nam là vô cùng khắc nghiệt, trong năm 2015, 2016 đã có khá nhiều trang TMĐT bị đóng cửa do gặp trục trặc trong vấn đề vận hành và kinh doanh. Nhưng không vì thế mà các nhà đầu tư e sợ, mới đây chúng ta còn nghe thông tin Thế giới di động sẽ nhảy sang lĩnh vực TMĐT để cạnh tranh với các ông lớn như Lazada và Tiki hay Adayroi hiện đang nhận được các nguồn đầu tư rất mạnh từ nước ngoài.

Với lợi thế về nguồn hàng, về thương hiệu VnExpress cùng giá bán khá cạnh tranh thì đây sẽ là đối thủ đáng gờm về Thương Mại Điện Tử trong tương lai.

Anh Tú

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục