Báo cáo tài chính Q2/2018 của Nokia: tiếp tục lỗ

Chia sẻ
Nokia Corporation vừa báo cáo tài chính Q2/2018 với những tăng trưởng tích cực so với cùng kỳ năm ngoái, nhưng vẫn tiếp tục lỗ.

Báo cáo tài chính Q2/2018 của Nokia: tiếp tục lỗ ảnh 1
Hãng tin Reuters vừa công bố tình hình kinh doanh của Nokia và cho rằng thương hiệu này đã đạt kỳ vọng của các nhà phân tích, khi có lợi nhuận trong Q2/2018 là 334 triệu euro, dù dưới mức dự đoán 373 triệu euro.

Theo kết quả của IFRS thì Nokia đã giảm khoản lỗ xuống còn 271 triệu euro trong Quý II, giảm khá đáng kể so với mức lỗ 433 hồi cùng kỳ năm ngoái. Đây cũng là một tín hiệu khả quan về việc phục hồi lại lợi nhuận dương vào cuối năm nay. Ba đơn vị báo cáo tài chính của Nokia bao gồm Networks, Technologies và Group.

Về lợi nhuận, Nokia Technologies đã tăng trưởng 27% lên 292 triệu euro, tuy nhiên doanh thu đã giảm 2% so với cùng kỳ năm ngoái. Với báo cáo cụ thể bên dưới:

- Doanh thu trong Q2/2018 là 5,3 tỷ euro, so với 5,6 tỷ euro Q2/2017. Trên cơ sở không tính đồng tiền euro bị trượt giá, doanh thu giảm 1%.

- Trong Quý II, tiền mặt và các khoản đầu tư tài chính giảm xuống còn khoảng 2 tỷ euro, chủ yếu phải chi trả cho hai mặt hàng chính: trả cố tức xấp xỉ 940 triệu euro và thanh toán ưu đãi cho nhân viên trong hoạt động kinh doanh của Nokia vào năm 2017.

- Ngoài ra, bạn có thể xem chi tiết bản báo cáo tài chính tại đây.

Báo cáo tài chính Q2/2018 của Nokia: tiếp tục lỗ ảnh 2
Báo cáo tài chính Q2/2018 của Nokia: tiếp tục lỗ ảnh 3
Được nhắc đến cùng bản báo cáo không ai khác ngoài HMD, một công ty Phần Lan khác đang sử dụng thương hiệu điện thoại Nokia. Nokia khuyến khích HMD Global tiếp tục xây dựng thương hiệu qua nhiều danh mục đầu tư đối với thị trường toàn cầu, đặc biệt dành lời khen cho sản phẩm Nokia X6 được HMD Global bán độc quyền tại Trung Quốc.

Đối với động thái trên của Nokia, sàn giao dịch chứng khoán Helsinki vẫn không có nhiều phản hồi tích cực và cổ phiếu Nokia vẫn dao động trong khoảng 4,7 euro.

Tin Le

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục