Apple đang tự phát triển modem mạng sử dụng trên iPhone

Chia sẻ
Sau những vụ lùm xùm với Qualcomm, Apple có thể đang tự tay phát triển những modem mạng để không phải phụ thuộc vào các bên thứ 3.
Apple đang tự phát triển modem mạng sử dụng trên iPhone ảnh 1
Hiện nay, để làm nên một chiếc iPhone, Apple phải sử dụng nhiều linh kiện từ các hãng khác nhau: cảm biến hình ảnh đến từ Sony, màn hình Samsung, LG, chip modem từ Intel và Qualcomm. Hãng đang rất có gắng trong việc tự sản xuất nhiều linh kiện nhất có thể, để giảm sự phụ thuộc vào các bên thứ 3 nói trên.

Mới đây nhất, các thông tin về việc Apple đang tự phát triển modem mạng để sử dụng trong iPhone đã được lộ ra. Hãng đã đăng một vài tin tuyển dụng, đi tìm những kĩ sư để phát triển phần mềm và phần cứng cho modem LTE và Bluetooth. Việc phát triển linh kiện này không thể xảy ra một sớm một chiều, và theo dự đoán của các chuyên gia thì Apple sẽ thành công trong 2 năm nữa - tức 2020.

Apple đang tự phát triển modem mạng sử dụng trên iPhone ảnh 2
Đây không phải là lần đầu tiên Apple tự phát triển chip. Đã từ rất lâu Apple từ bỏ các bên thứ 3 để tự tay làm những chip CPU và GPU cho sản phẩm iPhone và iPad của mình, và đã gặt hái được nhiều thành công khi các con chip này có điểm hiệu năng vượt trội so với các đối thủ.

Theo Gizchina

Minh Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục