Adobe hé lộ trợ lý ảo chỉnh sửa ảnh bằng giọng nói

Chia sẻ
Trong một clip ngắn, Adobe đã trình diễn trợ lý ảo chỉnh sửa ảnh bằng giọng nói mà hãng đang phát triển trên các sản phẩm của mình.

Adobe hé lộ trợ lý ảo chỉnh sửa ảnh bằng giọng nói ảnh 1

Trợ lý ảo này đã xuất hiện trên một ứng dụng iPad, tức là dành cho di động. Video mô tả một người đàn ông trò chuyện với chiếc tablet đang chạy phần mềm của Adobe và yêu cầu nó thực hiện một vài bước chỉnh sửa ảnh cơ bản như crop hình vuông, lật theo chiều ngang, hoàn tác lệnh vừa thực hiện và cuối cùng là đăng ảnh lên Facebook.

Adobe cho biết, nhóm nghiên cứu của họ đang khám phá các ý tưởng và phần mềm có thể chấp nhận các tín hiệu âm thanh cục bộ trên một thiết bị hoặc thông qua một dịch vụ ngôn ngữ tự nhiên dựa trên đám mây. Hãng này giải thích rằng, việc bổ sung trợ lý ảo chỉnh sửa ảnh bằng giọng nói cho phép người dùng dễ dàng thay đổi hình ảnh theo ý muốn trên thiết bị di động. Điều khiển bằng giọng nói sẽ phù hợp hơn cho những người không rành kỹ thuật và chưa biết thao tác với công cụ xử lý hình ảnh.

Tất nhiên, một trợ lý ảo có thể làm tốt với những chỉnh sửa cơ bản, nhưng các tác vụ chỉnh sửa phức tạp hơn có lẽ vẫn cần đến bàn tay của con người. Đó là lý do Adobe chỉ có ý định đưa trợ lý ảo vào các ứng dụng dành cho di động, không thấy đề cập đến phiên bản dành cho máy tính.

 Video giới thiệu trợ lý ảo chỉnh sửa ảnh bằng giọng nói của Adobe.

Adobe là một tập đoàn phần mềm của Hoa Kỳ có trụ sở chính đặt tại San Jose, California. Hãng được biết đến với những phần mềm đồ họa nổi tiếng như Photoshop, Lightroom, Primere, Indesign, Illustrator... Năm 2007 Adobe được xếp thứ 9 trong danh sách những công ty phần mềm lớn nhất thế giới.

Việt Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục