1,2 tỷ smartphone xuất xưởng trong năm 2014

Chia sẻ

Số lượng smartphone xuất xưởng dự kiến sẽ đạt 1,2 tỷ đơn vị vào cuối năm 2014, tăng hơn 19% so với con số 985 triệu máy trên toàn cầu trong năm 2013.

1,2 tỷ smartphone xuất xưởng trong năm 2014 ảnh 1

 

Trong báo cáo mới đây của hãng nghiên cứu thị trường Juniper Research (JR), dòng sản phẩm smartphone tiếp tục có sự tăng trưởng mạnh mẽ và ước tính vượt qua cột mốc 1 tỷ lô hàng được xuất xưởng vào cuối năm.

Theo JR, nguyên nhân của sự tăng trưởng bắt nguồn từ việc số lô hàng xuất về các thị trường mới nổi tăng. Đây là nơi mà những chiếc smartphone có giá khoảng 150 USD bán chạy như tôm tươi và xu hướng này dự kiến sẽ vẫn tiếp tục. Thậm chí, dòng sản phẩm smartphone có giá dưới 75 USD được kỳ vọng sẽ còn thúc đẩy thị trường tăng trưởng mạnh hơn nữa trong thời gian tới.

JR cũng chỉ ra rằng, Apple và Samsung đang thống trị phân khúc thị trường cao cấp, khiến các công ty khác cảm thấy áp lực, buộc phải lựa chọn thị trường giá rẻ để thay thế. Đơn cử như Xiaomi đang rất thành công ở Trung Quốc, trong khi ông lớn Google mới đây cũng đã trình làng đợt smartphone Android One đầu tiên của mình ở Ấn Độ.

Theo nghiên cứu của JR, Apple và Samsung hiện đang chiếm lĩnh đến 45% thị trường smartphone toàn cầu nhưng điều đó có thể sẽ sớm thay đổi. Các nhà phân tích cho rằng, giá trung bình của một chiếc smartphone trên toàn cầu sẽ giảm xuống còn 274 USD vào năm 2019.

Trước đó vào cuối tháng 7, báo cáo của công ty nghiên cứu IDC cũng cho biết thị trường điện thoại thông minh trên toàn thế giới đã tăng trưởng 23,1% so với cùng năm trong quý 2 năm 2014, khi các lô hàng đạt mức kỷ lục 295.300.000 đơn vị (tăng 2,6% so với quý trước). Đồng quan điểm với JR, theo IDC sự gia tăng này là do thị trường xuất hiện nhiều hơn dòng smartphone giá rẻ. Báo cáo của IDC cũng cho biết thêm, Samsung vẫn là nhà cung cấp hàng đầu nhưng đã mất 7% thị phần so với cùng kỳ năm ngoái. Apple cũng bị giảm thị phần từ 13% xuống còn 11.9%. Trong khi LG có sự tăng nhẹ, Huawei và các nhà cung cấp khác đã có dấu hiệu tăng tốc.
1,2 tỷ smartphone xuất xưởng trong năm 2014 ảnh 2

 

Bảo Ngojc - Theo Gsmarena

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục