Robot Asus Zenbo - quản lý nhà và giao tiếp bằng giọng nói

Chia sẻ
Asus vừa giới thiệu robot quản lý nhà cửa, điều khiển bằng giọng nói, có thể làm trợ lý của người dùng trong việc đặt lịch, mua sắm trực tuyến hay thực hiện cuộc gọi video v.v..

Tại sự kiện Zenvolution, ngoài các dòng sản phẩm di động thế hệ mới nhất như Zenfone 3, tablet Transforme 3 series và laptop Zenbook 3... Asus còn giới thiệu Zenbo - robot quản lý nhà cửa với kiểu dáng dễ thương và có khả năng giao tiếp với người bằng giọng nói.

Điểm đặc biệt của Zenbo là có thể kết nối với tất cả các thiết bị điện tử thông minh trong nhà như tivi, điều hòa, tủ lạnh, hệ thống chiếu sáng và các thiết bị đóng mở tự động. Ngoài ra, Zenbo còn có thể đóng vai trò một trợ lý cá nhân trong gia đình với các tính năng như nhắc nhở lịch hẹn, gửi thông báo và thực hiện các giao dịch tương tác trực tuyến như mua sắm, gọi video... Tất cả đều thông qua màn hình cảm ứng và cũng chính là khuôn mặt của Zenbo.

Điều đáng nói là chú robot này còn có thể tương tác trực tiếp với thân chủ bằng các câu lệnh thông qua khả năng nhận diện giọng nói. Ví dụ, để gọi Zenbo chủ nhân chỉ cần nói "hey Zenbo". Asus tuyên bố sẽ tiếp tục cập nhật thêm dữ liệu ngôn ngữ để Zenbo mở rộng khả năng giao tiếp với người dùng.

Bùi An

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục