Ra mắt Apple Watch Series 2: tăng giá, nâng cấu hình, bỏ phiên bản vàng

Chia sẻ
Tại sự kiện thường niên vào rạng sáng nay (8/9), Apple đã chính thức giới thiệu thế hệ Apple Watch thứ hai, chú trọng nhiều hơn đến tính năng theo dõi sức khỏe cũng như nâng cấp cấu hình mạnh mẽ hơn.

Ra mắt Apple Watch Series 2: tăng giá, nâng cấu hình, bỏ phiên bản vàng ảnh 1
Cũng như iPhone 7 và iPhone 7 Plus, điểm mới đầu tiên là thế hệ Apple Watch thứ hai sẽ được bán trên thị trường không lâu sau khi giới thiệu: vào đầu tháng 10, thay vì đầu năm sau như ở thế hệ đầu ra mắt 2 năm trước. Tiếp đó, mức giá thấp nhất đã tăng lên 369 USD (thay vì 349 USD), cùng với cấu hình được nâng cấp. Ngoài ra, Apple Watch Edition giờ không phải là phiên bản vàng với mức giá khủng khiếp 17.000 USD mà đã được thay bằng bản vỏ gốm (ceramic) giá 1.249 USD. Một điểm nữa là lần đầu tiên Apple bắt tay với đối tác khác khi tung ra các phiên bản Apple Watch Hermes và Apple Watch Nike. Tuy nhiên, đáng chú ý là không có bất cứ thay đổi nào về mặt thiết kế. 
Mẫu đồng hồ mới được gọi là Apple Watch series 2. Kể từ thế hệ đầu tiên, Apple Watch đã leo lên vị trí thứ hai trên danh sách đồng hồ bán chạy nhất thế giới, chỉ sau Rolex. Về thiết kế Apple Watch series 2 khá giống thế hệ đầu. Màn hình của Watch Series 2 được làm cong 2,5D đều hơn về mọi phía, giúp thao tác vuốt chạm dễ dàng. Tuy nhiên những điểm khác biệt bên trong mới là thứ mà Apple Watch series 2 sở hữu.

Ra mắt Apple Watch Series 2: tăng giá, nâng cấu hình, bỏ phiên bản vàng ảnh 2
Đầu tiên là tính năng chống nước ở độ sâu 50 mét nhờ thiết kế mới. Đây là cải tiến đáng kể khi trên Apple Watch 1 chỉ có thể kháng nước thông thường. Ngoài ra nó cũng được trang bị luôn định vị GPS ở bên trong cho phép theo dõi lại quá trình di chuyển của người dùng, hỗ trợ khá nhiều cho việc luyện tập thể thao.

Ra mắt Apple Watch Series 2: tăng giá, nâng cấu hình, bỏ phiên bản vàng ảnh 3
Sức mạnh phần cứng của Apple Watch series 2 cũng tăng lên đáng kể khi nó được trang bị chip S2 có CPU nhanh hơn 50%, GPU nhanh hơn 2 lần so với thế hệ cũ, có thể hiển thị các tác vụ ở 60 khung hình/ giây. Apple Watch series 2 cũng là sản phẩm có màn hình đạt độ sáng cao nhất mà Apple từng sản xuất, lên đến 1.000 nits giúp hiển thị dễ dàng dưới ánh sáng mạnh.

Ra mắt Apple Watch Series 2: tăng giá, nâng cấu hình, bỏ phiên bản vàng ảnh 4
Apple Watch năm nay cũng được cập nhật watchOS 3 được cập nhật từ ngày 13/9 hứa hẹn cho trải nghiệm tuyệt vời hơn với giao diện mới, cho phép viết tin nhắn ngay trên màn hình, các mặt đồng hồ mới, trả lời thông báo nhanh, các hiệu ứng trong cuộc hội thoại, chuyển ứng dụng nhanh,…

Một tính năng bổ sung của Apple Watch series 2 đó là việc kết hợp với Niantic cho phép Apple Watch series 2 hỗ trợ tốt hơn khi chơi Pokémon Go. Cụ thể sẽ có thông báo khi phát hiện Pokémon Go, quay vật phẩm trực tiếp trên đồng hồ thông minh khi đến Poké Stop.

Ra mắt Apple Watch Series 2: tăng giá, nâng cấu hình, bỏ phiên bản vàng ảnh 5
Năm nay Apple cũng giới thiệu thêm một phiên bản mới với chất liệu gốm ceramic. Bên cạnh đó là những phiên bản khi kết hợp với hãng thời trang nổi tiếng Hermes và hãng thể thao hàng đầu thế giới Nike. Có nhiều dây đồng hồ mới thời trang hơn khi kết hợp với Hermes. Còn về phía Nike, Apple Watch series 2 sẽ được trang bị nhiều tính năng rèn luyện, theo dõi sức khỏe hơn góp phần tạo nên một cộng đồng người dùng rèn luyện sức khỏe trên toàn thế giới.

Ra mắt Apple Watch Series 2: tăng giá, nâng cấu hình, bỏ phiên bản vàng ảnh 6
 
Ra mắt Apple Watch Series 2: tăng giá, nâng cấu hình, bỏ phiên bản vàng ảnh 7
Apple Watch series 2 sẽ cho phép đặt hàng từ ngày 16/9 với mức giá khởi điểm là 369 USD, giao hàng vào tháng 10, bản dây kim loại đắt hơn 100 USD. Phiên bản hợp tác với Nike sẽ được bán vào cuối tháng 10 với mức giá 369 USD trong khi bản hớp tác với Hermes có giá 1.149 USD. Cuối cùng là bản vỏ gốm ceramic có giá cao nhất: 1.249 USD. Ngoài ra, Apple cũng mang trở lại Apple Watch thế hệ đầu với con chip mới và chỉ bán với mức giá 269 USD.
 

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục