Kính thực tế ảo bảo mật bằng công nghệ nhận diện hộp sọ

Chia sẻ
Sau lỗ tai, công nghệ nhận diện giờ đây đã có thể "đọc" được hộp sọ của con người.

Kính thực tế ảo bảo mật bằng công nghệ nhận diện hộp sọ ảnh 1

Nhắc đến công nghệ nhận diện chúng ta sẽ nghĩ ngay đến dấu vân tay và tròng mắt. Đó là các yếu tố rất an toàn và được sử dụng cực kỳ phổ biến trong công nghệ nhận diện. Tuy nhiên, một yếu tố khác cũng đầy tiềm năng đang được các nhà nghiên cứu khai thác đó là hộp sọ của con người.

Nguyên lý hoạt động của phương pháp nhận diện hộp so khá giống với phương pháp nhận diện lỗ tai. Do cấu tạo hộp sọ của mỗi người khác nhau, nên hệ thống nhận diện sẽ sử dụng loa phát đi một đoạn sóng âm tới hộp sọ của con người sau đó nhận lại phản hồi là một đoạn sóng âm duy nhất, không ai giống ai.

>> Công nghệ mới cho phép mở khóa smartphone bằng lỗ tai

Phương pháp nhận diện hộp sọ có thể được ứng dụng với đồng hồ thông minh, điện thoại thông minh, máy tính... và đặc biệt là kính thực tế ảo, vì thiết bị này thường phải đeo trên đầu. Các nhà nghiên cứu công nghệ nhận diện tại Đức đang thử nghiệm phương pháp mới trên Google Glass và kết quả rất khả quan. Họ tin rằng độ chính xác của phương pháp mới sẽ sánh ngang với các phương pháp trước đó.

Kính thực tế ảo bảo mật bằng công nghệ nhận diện hộp sọ ảnh 2

Nhu cầu về bảo mật ngày càng tăng cao, việc có thêm những công nghệ và phương pháp nhận diện mới sẽ là tín hiệu rất tốt đối với những nhà sản xuất thiết bị phần cứng và cả người dùng.

Việt Đức / Techxplore

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục