Editor’s Choice 2015: Dell XPS 13 - ultrabook của năm

Chia sẻ
Đã lâu lắm rồi, chúng tôi mới được cầm trên tay một chiếc laptop Windows vừa thẩm mỹ, vừa chắc chắn như XPS 13.

Editor’s Choice 2015: Dell XPS 13 - ultrabook của năm ảnh 1

Được thiết kế theo ngôn ngữ mà Dell từng áp dụng với những thế hệ Ultrabook trước đây của hãng, XPS 13 có mặt trên và dưới là những tấm kim loại mượt mà, mát lạnh. Khi mở XPS 13 ra, chiếc ultrabook này gây ấn tượng bởi màn hình có viền chỉ mỏng đúng 5,2mm. Nhờ có viền mỏng, kích thước của XPS 13 chỉ tương đương với các ultrabook 11 inch khác, trong khi máy sở hữu màn hình lên tới 13 inch. Trọng lượng chỉ 1,18kg cũng là một ưu điểm “đáng giá” đối với những người thường xuyên phải di chuyển.

XPS 13 là một trong những mẫu laptop đầu tiên của Dell sử dụng nền tảng vi xử lý (VXL) Core thế hệ 5 của Intel, với tên mã Broadwell. Ở cấu hình cơ bản, máy được trang bị chip Core i5 5200U với xung nhịp 2.2GHz, VGA tích hợp Intel HD 5500, RAM 4GB và SSD 128GB. Với cấu hình này, XPS 13 có thể dễ dàng xử lý các tác vụ văn phòng thông thường một cách dễ dàng. Đặc biệt, tốc độ truy xuất dữ liệu lớn của ổ SSD cũng khiến cho XPS 13 giải quyết được phần nào hiện tượng “nghẽn cổ chai” khi sử dụng các ứng dụng nặng. Thời lượng pin cũng là một “điểm sáng” của XPS 13 khi với khối pin 56wHR, 4-Cell, máy có thể đạt được tối đa 10h sử dụng.

Sở hữu bàn phím rất tốt nhưng tiếc là trackpad của máy lại hoạt động không hiệu quả lắm đối với những thao tác đa chạm trên nền hệ điều hành Windows do có bề mặt quá bám. Ngoài ra, Dell còn nhiều việc phải làm để XPS 13 thực sự là chiếc máy “đẹp tới từng milimet”. Chúng tôi biết rằng Dell chắc chắn có thể thực hiện được điều này, vì họ đã thiết kế dòng laptop Adamo cực kỳ xuất sắc cách đây vài năm. Tuy nhiên, có lẽ hãng đang “để dành” sự hoàn thiện đó cho thế hệ sau, hoặc một mẫu ultrabook cao cấp hơn. Dù vậy, các nhược điểm trên không ảnh hưởng tới vị thế của XPS13 như là mẫu ultrabook tốt nhất ra mắt thị trường năm vừa qua.

Editor’s Choice 2015: Dell XPS 13 - ultrabook của năm ảnh 2

NNVN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục