Olympus 'tái sinh' huyền thoại rangefinder Pen-F

Chia sẻ
Hôm nay (27/1), Olympus chính thức ra mắt mẫu máy ảnh Pen-F với cảm biến 20MP, chống rung 5 trục và thiết kế mang đậm hình bóng "người tiền thân" từ thời máy phim.

Olympus 'tái sinh' huyền thoại rangefinder Pen-F  ảnh 1

Năm 1963, Olympus từng ra mắt một mẫu máy ảnh chụp phim có tên gọi Pen F. Thời đó, Pen F là dạng máy ảnh SLR (có gương lật) và gương lật nằm dọc. Nay, mẫu máy này vừa được hãng "tái sinh" với cơ chế ghi hình kỹ thuật số và thuộc dạng mirrorless (không gương lật), được gọi là Pen-F.

Olympus 'tái sinh' huyền thoại rangefinder Pen-F  ảnh 2
Mẫu máy phim Olympus Pen F sử dụng gương lật dọc.

Tương tự các máy số khác của Olympus, Pen-F dùng cảm biến micro-four-thirds. Cảm biến này được tích hợp hệ thống chống rung 5 trục, với độ phân giải 20,3MP và khi chụp sensor-shift (dịch chuyển cảm biến) có thể cho độ phân giải lên tới 50MP.

Pen-F hỗ trợ quay video Full HD (1.920x1.080px) tốc độ 60fps. Độ nhạy sáng (ISO) tối đa 25.600. Hệ thống lấy nét gồm 81 điểm nhận diện tương phản, tương tự E-M10 Mark II. Tốc độ chụp liên tiếp 10fps.

Olympus 'tái sinh' huyền thoại rangefinder Pen-F  ảnh 3

Olympus 'tái sinh' huyền thoại rangefinder Pen-F  ảnh 4

Olympus 'tái sinh' huyền thoại rangefinder Pen-F  ảnh 5

Olympus 'tái sinh' huyền thoại rangefinder Pen-F  ảnh 6

Thiết kế thân máy Pen-F mang đậm hình bóng "người tiền nhiệm" từ thời máy phim, với phong cách rangefinder cổ điển. Máy sử dụng kính ngắm điện tử độ phân giải 2.360.000px, độ phủ 100%, độ phóng đại 1,08x. Màn hình của máy có kích cỡ 3 inch độ phân giải 1.037.000px, hỗ trợ cảm ứng và có khớp lật.

Thiết kế rangefinder cổ điển của Olympus Pen-F.

Pen-F có 2 phiên bản màu sắc: đen tuyền và đen bạc. Giá bán riêng thân máy là 1.999USD. Đại diện nhà phân phối cho biết phải qua Tết Nguyên Đán Pen-F mới lên kệ thị trường Việt.

Việt Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục