Máy ảnh mỏng 6mm bằng bìa cứng giá 28USD

Chia sẻ
Với sự lấn sân của smartphone, máy ảnh kỹ thuật số không còn gây được sự chú ý. Tuy nhiên, mẫu máy ảnh Retro là một ngoại lệ khi được chế tạo bằng giấy và chỉ mỏng 6mm.
Máy ảnh mỏng 6mm bằng bìa cứng giá 28USD ảnh 1
Trông giống như một mô hình được làm bằng bìa cứng với độ dày 6mm, nhưng "miếng bìa" có tên gọi Retro lại tích hợp đầy đủ chức năng của một chiếc máy ảnh kỹ thuật số.

Không chỉ chụp ảnh và quay video, sản phẩm còn tích hợp nút chuyển đổi để truy cập vào các chế độ khác nhau. Retro có khe cắm thẻ nhớ microSD (hỗ trợ thẻ nhớ 16GB), một đèn LED để báo hiệu chế độ đang hoạt động và USB 2.0 giúp cho việc chuyển hình ảnh vào máy tính dễ dàng. Đầu cắm USB 2.0 cũng có thể sử dụng để sạc pin cho máy.

Máy ảnh mỏng 6mm bằng bìa cứng giá 28USD ảnh 2

Về chất lượng hình ảnh và video, rõ ràng Retro không dành cho dân chuyên nghiệp. Tuy nhiên, với trọng lượng chỉ 43g, những bức hình và video của Retro không phải là quá tồi với độ phân giải 1.280 x 1.024 pixels, trong khi video có thể được quay với chất lượng 720 x 480 pixels ở tốc độ 30 khung hình/giây.

Máy ảnh mỏng 6mm bằng bìa cứng giá 28USD ảnh 3

Đây không phải là mẫu máy ảnh làm bằng giấy cứng đầu tiên, trước đó giới trẻ Nhật Bản đã rất hứng thú với Papershoot cũng được làm từ giấy, sở hữu bộ cảm biến 5MP, nặng chỉ 80g, dày 12mm, sử dụng thẻ SD và chạy bằng 2 pin AAA.

Hiện nay, chiếc máy ảnh Retro làm từ bìa cứng được chào bán với giá 28USD (khoảng 600 nghìn đồng).

Máy ảnh mỏng 6mm bằng bìa cứng giá 28USD ảnh 4

Ngọc Tâm

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục