Thư viện 10.000 đĩa than mở cửa ở Seoul

Chia sẻ
Tại Seoul (Hàn Quốc), một thư viện chuyên về đĩa than đã mở cửa cho công chúng tham quan. Không chỉ có bộ sưu tập đồ sộ 10.000 đĩa than, nơi đây còn lưu trữ hơn 3.000 quyển sách và tất cả các số tạp chí Rolling Stone phát hành từ năm 1967.
Thư viện 10.000 đĩa than mở cửa ở Seoul ảnh 1
Thuộc sở hữu của công ty thẻ tín dụng HyundaiCard, thư viện có tên Music Library + Understage toạ lạc ở quận Hannam-dong (Seoul, Hàn Quốc). Bên trong thư viện này chứa một bộ sưu tập những đĩa than cổ quý hiếm và một loạt bản ghi mới hơn từ chiếc đĩa nguyên bản “Yesterday And Today” của The Beatle đến “Syro” của Aphex Twin.
  
Thư viện 10.000 đĩa than mở cửa ở Seoul ảnh 2
Đây cũng là thư viện thứ ba trong dự án thư viện “Library Projects” của HyundaiCard. Trước đó công ty này đã mở 2 thư viện Design Library (2013) và Travel Library (2014). Công trình mới này là một toà nhà 3 tầng được xây dựng theo phong cách hiện đại với kính, thép, gỗ và đá. Những giá chứa đĩa nhạc và sách chiếm 2 tầng trên cùng trong khi sảnh trình diễn Understage được bố trí tại tầng trệt của toà nhà.

Thư viện 10.000 đĩa than mở cửa ở Seoul ảnh 3
Thư viện Music Library + Understage mở cửa từ 12h sáng đến 9h tối các ngày từ Thứ 3 đến Thứ 7 và từ 11h sáng tới 6h tối các ngày Chủ nhật. Khách tham quan đến Music Library + Understage có thể được trải nghiệm những bản nhạc ghi trên đĩa vinyl quý hiếm với gần chục đầu đĩa than cao cấp bố trí sẵn tại các tầng. Music Library + Understage cũng được mong đợi sẽ trở thành điểm tham quan du lịch hấp dẫn du khách khi đến Seoul, nhất là những người yêu nhạc và mê đĩa than.
  
Thư viện 10.000 đĩa than mở cửa ở Seoul ảnh 4

Hoàng Hà

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục