Kỹ nghệ bọc da loa Sonus Faber cầu kỳ như với Rolls-Royce

Chia sẻ
Sonus Faber là một thương hiệu Ý đã biết kết hợp hoàn hảo chất liệu da vào những bộ loa được chế tác công phu của hãng.
Kỹ nghệ bọc da loa Sonus Faber cầu kỳ như với Rolls-Royce ảnh 1

Một trong những đặc trưng của loa Sonus Faber đó là mặt trước của chúng thường được bọc da nguyên tấm. Theo lý giải của các chuyên gia, việc bọc da không chỉ thỏa mãn yêu cầu về thiết kế và thẩm mỹ mà còn giúp nâng cao đặc tính âm học, giúp âm thanh ấm áp hơn.

Kỹ nghệ bọc da loa Sonus Faber cầu kỳ như với Rolls-Royce ảnh 2
Trong phân xưởng bọc da của Sonus Faber. Người thợ đang bọc da cho mặt trước của loa

Để thực hiện hạng mục khá đặc biệt này, Sonus Faber đã đầu tư một phân xưởng làm đồ da riêng nằm trong thành phần của xưởng làm thùng loa. Công ty cũng tuyển những nghệ nhân làm đồ da tay nghề cao về để bọc da cho những mẫu loa của mình.

Kỹ nghệ bọc da loa Sonus Faber cầu kỳ như với Rolls-Royce ảnh 3
 Từng tấm da lớn được đo và cắt để bọc cho các phần của loa

Italia là đất nước của đồ da nên không ngạc nhiên khi da đã trở thành một phần không thể thiếu trong nhiều ngành công nghiệp từ xe hơi cho đến âm thanh. Chúng ta đã biết đến cách làm vô cùng tinh xảo của các nghệ nhân, họ xứng đáng được gọi như thế, trong việc chế tác nội thất cho xe Rolls-Royce hay Bentley. Chúng ta cũng đã biết sự cầu kỳ tuyệt đối của Ferrari khi đặt làm phụ kiện da bán cho các khách hàng của mình. Và với Sonus Faber, một lần nữa nghệ thuật làm đồ da được tôn vinh, nhưng lần này ở lĩnh vực ít người biết. 

Tại Sonus Faber, sau khi mặt loa hoặc toàn bộ thùng loa được gia công và hoàn thiện, chúng sẽ được chuyển sang phân xưởng bọc da. Tại đây, những thợ thủ công kinh nghiệm lâu năm sẽ thực hiện các công đoạn đo, cắt và bọc da cho từng bộ loa theo thiết kế hoặc theo yêu cầu của khách hàng.

Kỹ nghệ bọc da loa Sonus Faber cầu kỳ như với Rolls-Royce ảnh 4
Công việc này đòi hỏi sự tỷ mỉ khéo léo

Thợ bọc da chủ yếu là phụ nữ bởi yêu cầu tỉ mẩn của công đoạn này. Các loại da bọc được thửa từ một nhà cung cấp riêng, giống loại da được dùng trên các mẫu xe hơi sang trọng của Italia.

Kỹ nghệ bọc da loa Sonus Faber cầu kỳ như với Rolls-Royce ảnh 5
 Mà gần như chỉ phù hợp với phụ nữ

Da đã tôn thêm vẻ đẹp, sang trọng và tinh tế cho loa Sonus Faber. Trong ảnh là bộ loa đời mới Sonus Faber Olympica được bọc da.

Kỹ nghệ bọc da loa Sonus Faber cầu kỳ như với Rolls-Royce ảnh 6
 Loa Sonus Faber Olympica thanh lịch và sang trọng với mặt trước bọc da

Hoàng Hà

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục