Birdfish – ghita điện đỉnh nhất thế giới

Chia sẻ
Birdfish của nghệ nhân Ulrich Teuffel là một trong những cây ghita điện đỉnh nhất thế giới, với chỉ 10 cây được sản xuất mỗi năm và có giá khoảng 30.000USD.
Birdfish – ghita điện đỉnh nhất thế giới ảnh 1
Birdfish - Cây ghita điện tử trị giá 30.000 USD.
Nhà phát minh của Birdfish là Ulrich Teuffel, một người Đức sinh năm 1965 và với niềm đam mê bất tận dành cho những cây ghita. Sau khi tốt nghiệp phổ thông, Ulrich đã học nghề tại một hãng xe hơi danh tiếng của Đức trước khi học thiết kế công nghiệp và lịch sử nghệ thuật tại trường đại học – nhưng anh không tốt nghiệp bởi thay vì học, Ulrich dành thời gian để chế tạo những cây đàn ghita từ truyền thống đến hiện đại trong suốt thời gian học ở trường. 
Birdfish – ghita điện đỉnh nhất thế giới ảnh 2

 Ulrich Teuffel - nghệ nhân chế tác ra những cây ghita Birdfish

Khi bước sang tuổi 30, anh đã thay đổi đáng kể hướng tiếp cận trong cách làm ghita khi tập trung chủ yếu vào thiết kế ý tưởng. Vẻ đẹp ngoại hình và âm thanh kinh ngạc của Birdfish khiến nó trở thành một trong những cây ghita điện tử độc đáo và tốt nhất thế giới.
Birdfish – ghita điện đỉnh nhất thế giới ảnh 3
Bird và Fish - Hai thành phần kết cấu chính bằng nhôm của Birdfish.
Tên Birdfish của cây ghita này được ghép từ "bird" và "fish" – hai bộ phận đóng vai trò kết cấu chính của đàn. Cả hai được gia công từ những khối nhôm chuyên dùng cho âm thanh. Các thành phần khác của Birdfish đều bằng thép không gỉ, titanium, gỗ mun châu Phi…
Birdfish – ghita điện đỉnh nhất thế giới ảnh 4

 Các bộ phận khác của Birdfish được làm từ gỗ mun châu Phi, titanium và thép không gỉ.

Hiện nay, Ulrich Teuffel đã trình làng một vài phiên bản khác nhau của Birdfish nhưng do chế tác thủ công nên sản lượng đàn mỗi năm chỉ vỏn vẹn 10 chiếc. Do đó nếu muốn sở hữu một cây Birdfish, khách hàng phải đặt và chờ đợi khá lâu.
Birdfish – ghita điện đỉnh nhất thế giới ảnh 5

 Birdfish đi kèm với bao da thời thượng

Với giá khoảng 30.000 USD, Birdfish trở thành món đồ hiệu của các nhà sưu tầm và giới nghệ sĩ. Một số nghệ sĩ nổi tiếng đang sở hữu cây đàn này như Kirk Hammet của Metallica hoặc Billy Gibbons của ZZ Top.
Birdfish – ghita điện đỉnh nhất thế giới ảnh 6
Hộp chứa đàn Birdfish.
Birdfish – ghita điện đỉnh nhất thế giới ảnh 7
Birdfish là một thiết kế mang tính ý tưởng nhưng vẫn rất thực tế.

Hoàng Hà

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh
Matric
Xấu khó tin!

Cùng chuyên mục