Audeze iSINE series - tai nghe Planar in-ear đầu tiên trên thế giới

Chia sẻ
Hãng Audeze vừa giới thiệu iSINE 10 và iSINE 20 - những tai nghe từ phẳng (công nghệ Planar) dạng in-ear đầu tiên trên thế giới.

Audeze iSINE series - tai nghe Planar in-ear đầu tiên trên thế giới ảnh 1

Từ trước tới nay các loại tai nghe có màng loa công nghệ từ phẳng đều được làm dạng trùm đầu vì yêu cầu kĩ thuật rất cao, cấu tạo cũng quá phức tạp. Audeze là một trong những hãng nổi tiếng trong lĩnh vực sản xuất màng loa dạng này, nhưng giải pháp đưa công nghệ này lên tai nghe in-ear thì chưa có tiền lệ.

Audeze iSINE series - tai nghe Planar in-ear đầu tiên trên thế giới ảnh 2
Audeze iSINE 10.
iSINE 10 và iSINE 20 sử dụng những màng loa siêu mỏng, với kích thước lớn tới 30mm. Những màng loa này lớn tới mức không thể đặt vừa vào trong vành tai người nghe nên chỉ được đặt hờ bên ngoài mà thôi.
Audeze iSINE series - tai nghe Planar in-ear đầu tiên trên thế giới ảnh 3
Màng loa 30mm rất lớn nên tai nghe phải trang bị móc tai riêng.
Những màng loa này có độ méo âm rất nhỏ, chỉ dưới 0,1% ngay cả với những mức âm lượng lớn nhất. Hơn nữa, công nghệ màng từ phẳng còn cung cấp dải đáp tuyến tần số rất rộng, từ 10Hz tới 50kHz.
Audeze iSINE series - tai nghe Planar in-ear đầu tiên trên thế giới ảnh 4
iSINE 20, với màng loa màu vàng.
Cả 2 chiếc tai nghe này đều được trang bị bộ dây rất đặc biệt để tận dụng được màng loa lớn của chúng. Những sợi dây này được đặt tên là Cipher, có 2 lựa chọn là đầu cắm 3,5mm thông thường và jack Lightning để kết nối với iDevice. Trên dây Cipher có bộ DAC giải mã được nhạc 24-bit, cao cấp hơn bộ giải mã di động của Apple. Kèm theo đó là một bộ khuếch đại audio với độ méo thấp, kết hợp Equalizer để điều chỉnh âm thanh theo ý người dùng.

Audeze iSINE series - tai nghe Planar in-ear đầu tiên trên thế giới ảnh 5

Bộ dây Cipher đặc biệt của dòng Audeze iSINE.
Cả 2 tai nghe đều dùng kết nối 2-pin truyền thống, nhưng có lẽ chỉ những chiếc dây chính hãng mới có thể khai khác được những gì màng loa từ phẳng có thể mang lại.
Audeze iSINE series - tai nghe Planar in-ear đầu tiên trên thế giới ảnh 6
Cấu trúc bên trong của 2 cặp tai nghe.

iSINE 10 và iSINE 20 có giá bán lần lượt là 399 và 599USD, tương đương 9 và 13 triệu đồng. Đây là một mức giá chấp nhận được cho một sản phẩm phá cách, tích hợp nhiều công nghệ mới của Audeze.

Minh Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục