Setup dock và chạy Continuum trên Lumia 950 XL

Chia sẻ
Smartphone Lumia 950 XL đã được Microsoft trang bị nhiều tính năng nổi bật hơn so với thế hệ trước và công nghê mới hơn các đối thủ, đáng chú ý là tính năng Continuum.

Setup dock và chạy Continuum trên Lumia 950 XL ảnh 1

Để sử dụng Continuum, Lumia 950 XL sẽ cần sự hỗ trợ từ bộ phụ kiện Microsoft Display Dock gồm một bộ chuyển đổi gọn gàng cùng sạc và cáp type-C. Dock trung chuyển có logo Microsoft in trên lớp vỏ kim loại, thiết bị được hoàn thiện tốt, trông sang trọng hơn cả Lumia 950 XL vỏ nhựa. Bộ chuyển đổi này hỗ trợ 6 cổng kết nối ở phía sau gồm 3 cổng USB, HDMI, Display Port cắm vào màn hình ngoài, 1 cổng USB type-C cấp nguồn cho dock. Phía trước có thêm 1 cổng type-C để kết nối với điện thoại và đèn LED báo trạng thái.

Setup dock và chạy Continuum trên Lumia 950 XL ảnh 2

Việc setup khá đơn giản, chỉ cần cắm nguồn cho dock (vào cổng type-C phía sau), dùng dây HDMI kết nối thiết bị với Tivi hoặc máy chiếu, gắn dây cáp (type-C phía trước) vào Lumia 950 XL và bật tính năng Continuum là xong. Để gõ văn bản hay vừa sử dụng điện thoại vừa chạy hệ thống như một PC, người dùng có thể kết nối thêm bàn phím, chuột qua các cổng USB.

Setup dock và chạy Continuum trên Lumia 950 XL ảnh 3

Khi ứng dụng Continuum khởi chạy, màn hình của Lumia 950 XL sẽ chuyển trạng thái để hoạt động như một touchpad rộng 5,7 inch. Trong khi đó, màn hình đã kết nối với smartphone sẽ hiển thị giao diện desktop gần giống PC cài Windows 10 nhưng được lược giản chỉ còn Windows, Back, tìm kiếm, trình đa nhiệm bố trí ở góc trái. Cửa sổ cũng không còn nút close, minimize hay maximize và không thể chạy song song nhiều cửa sổ cùng lúc. Tính năng Continuum mới chỉ hỗ trợ một số app mặc định trên Windows 10 mobile, những ứng dụng không thuộc dạng Universal thì chỉ hoạt động trên điện thoại.

Setup dock và chạy Continuum trên Lumia 950 XL ảnh 4

Để khai thác tính năng Continuum, cách thức kết nối không phức tạp nhưng cần chuẩn bị dây cáp đầy đủ. Dùng ngay Lumia 950 XL làm bàn di chuột để thao tác trong môi trường Continuum khá tiện lợi và linh hoạt, nhưng cắm chuột và bàn phím sẽ thoải mái hơn với người quen dùng PC Windows. Khi mở Word, Excel hay trình duyệt, facebook... giao diện các ứng dụng này sẽ đầy đủ và giống như mở trên PC chứ không tối giản như khi chạy trên smartphone, điều này giúp người dùng vận dụng được hết các kỹ năng quen thuộc trên Windows để làm việc dễ dàng, chuyên nghiệp hơn. Thậm chí, bộ gõ tiếng Việt cũng đã được Microsoft tích hợp sẵn trong Windows 10 Mobile với hai tuỳ chọn VNI và TELEX, người dùng chỉ cần khởi động ứng dụng và làm việc. 

Setup dock và chạy Continuum trên Lumia 950 XL ảnh 5

Về tổng thể, Continuum chạy ổn, không quá chậm với những ứng dụng quen thuộc (chủ yếu đáp ứng bộ công cụ của Microsoft Office) hay trình duyệt edge. Lumia 950 XL có thể chạy đa nhiệm nhiều ứng dụng nhưng chỉ hoạt động mượt mà với 3 app, từ 4 trở lên sẽ bắt đầu có hiện tượng trễ, chậm. Với Continuum, người sở hữu Lumia 950 XL có thể làm việc mọi lúc, mọi nơi với cách thức kết nối nhanh và đơn giản nhưng vẫn có chút hạn chế là cần đến một màn hình chờ sẵn (như TV, máy chiếu, laptop hay màn hình máy tính...) và phải mang theo dock cùng hệ thống dây kết nối HDMI và cáp Type-C (chưa phổ biến).

Trong xu hướng công nghệ hợp nhất hiện nay, hầu hết người dùng đều đã sở hữu smartphone và chúng đang ngày càng tiệm cận sức mạnh xử lý dữ liệu của máy tính, những tính năng như Continuum và bộ phụ kiện kết nối thiết bị di động với màn hình hiển thị cố định sẽ ngày càng phổ biến, hoàn thiện và hạ giá thành. Kết hợp với công nghệ điện toán đám mây được phát triển khá hoàn thiện và những giải pháp kết nối không dây tốc độ cao - băng thông rộng đã sẵn sàng, những chiếc smartphone có cấu hình đủ mạnh đã và đang đảm nhiệm ngày càng tốt hơn hầu hết các công việc của tablet, laptop, PC, Tivi, camera, máy ghi âm, máy nghe nhạc hi-res, thiết bị dẫn đường, thẻ tín dụng, remote, smart-home...

Setup dock và chạy Continuum trên Lumia 950 XL ảnh 6

Setup dock và chạy Continuum trên Lumia 950 XL ảnh 7

Setup dock và chạy Continuum trên Lumia 950 XL ảnh 8
Setup dock và chạy Continuum trên Lumia 950 XL ảnh 9

Setup dock và chạy Continuum trên Lumia 950 XL ảnh 10
Setup dock và chạy Continuum trên Lumia 950 XL ảnh 11

Setup dock và chạy Continuum trên Lumia 950 XL ảnh 12

Setup dock và chạy Continuum trên Lumia 950 XL ảnh 13

Gia Phong

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục