Samsung tung ra màn hình 4K dành cho kính thực tế ảo

Chia sẻ
Trong sự kiện Display Week tại San Francisco đang diễn ra, Samsung đã trình làng một thế hệ màn hình mới hứa hẹn cung cấp khả năng hiển thị vượt xa những công nghệ hiện hành.

Samsung tung ra màn hình 4K dành cho kính thực tế ảo ảnh 1
Tại sự kiện lần này Samsung đã giới thiệu một màn hình 5,5 inch mà họ gọi là “VR ready” độ phân giải 4K (2.160 x 3.840). Mật độ điểm ảnh của thiết bị này lên tới 806ppi, cao hơn những màn hình thông thường khoảng 44,7%. Màn hình này có màu sắc tươi sáng, rõ nét, độ tương phản tốt và với mật độ điểm ảnh dày như vậy khả năng hiển thị chi tiết của nó là xuất sắc. Tuy nhiên, có lẽ do chưa phải là bản chính thức nên tần số quét của màn hình này chưa cao dẫn đến tốc độ chuyển hình ảnh vẫn còn hơi chậm.
Samsung tung ra màn hình 4K dành cho kính thực tế ảo ảnh 2
Ngoài ra Samsung còn tích hợp công nghệ “Bio Blue” giúp giảm lượng ánh sáng xanh trên một màn hình AMOLED từ 6% đến 32%. Tính năng này hạn chế mỏi mắt và cho phép người dùng sử dụng thiết bị của họ trong thời gian dài hơn.

Cũng cần phải nói thêm rằng thế hệ màn hình 4K mới này đang trong giai đoạn hoàn thiện vì vậy rất khó để nó xuất hiện ngay trên chiếc Galaxy Note 6 (có tin đồn là Galaxy Note 7) sắp ra mắt. Hy vọng nó sẽ xuất hiện trên Galaxy S8 vào đầu năm 2017.

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục