Samsung lại 'dìm hàng' Apple khi ra mắt Galaxy S7

Chia sẻ
Rạng sáng nay theo giờ Việt Nam, Samsung đã ra mắt bộ đôi Galaxy S7 và S7 edge. Như thường lệ, sản phẩm của Apple lại bị Samsung lôi ra để so sánh, dìm hàng.
Samsung lại 'dìm hàng' Apple khi ra mắt Galaxy S7 ảnh 1
Trong lễ ra mắt, Phó giám đốc mảng di động của tập đoàn Samsung - ông Justin Denison đã có phần thuyết trình về camera của bộ đôi Galaxy S7 và S7 edge. Ông bắt đầu bằng việc giải thích độ phân giải chỉ là một yếu tố để đánh giá thông số kỹ thuật của cảm biến. Nhưng kích thước điểm ảnh càng lớn thì chất lượng ảnh càng cao. 
Samsung lại 'dìm hàng' Apple khi ra mắt Galaxy S7 ảnh 2
Ông này đã dùng 2 hình ảnh minh họa cho nhận định của mình, 1 bức được chụp bằng Galaxy S7 và bức để so sánh được chụp bằng iPhone 6s Plus. Bối cảnh chụp 2 bức ảnh này là giống nhau, cùng vào buổi tối. Dễ dàng nhận thấy ảnh chụp từ Galaxy S7 có độ sáng tốt hơn, có lẽ do khẩu độ ống kính lớn F1.7.
Samsung lại 'dìm hàng' Apple khi ra mắt Galaxy S7 ảnh 3
Khi phóng to, khuôn mặt nhân vật trong ảnh chụp bởi Galaxy S7 có nhiều chi tiết hơn khuôn mặt được chụp bằng iPhone 6s Plus. Justin Denison cho rằng sự khác biệt này là do yếu tố kích thước điểm ảnh nói trên.
Samsung lại 'dìm hàng' Apple khi ra mắt Galaxy S7 ảnh 4
Ngoài ra, tất cả các điểm ảnh trên cảm biến của Galaxy S7 đều hỗ trợ lấy nét, trong khi mật độ này trên camera của iPhone 6s Plus chỉ dưới 5%...
Samsung lại 'dìm hàng' Apple khi ra mắt Galaxy S7 ảnh 5
...kết quả là Galaxy S7 lấy nét nhanh hơn iPhone 6s Plus. 

Chưa biết thực hư chuyện so sánh camera của 2 mẫu smartphone này ra sao, nhưng rõ ràng chiêu "dìm hàng" trực diện này của Samsung hẳn sẽ khiến những fan của Apple bực mình.

Việt Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục