Phụ kiện iPhone độc đáo 'ăn đứt' Cam Plus của LG G5

Chia sẻ
Món phụ kiện độc đáo này sẽ giúp người dùng chỉnh tay các thông số trước khi chụp, biến iPhone thành máy ảnh kỹ thuật số.
Phụ kiện iPhone độc đáo 'ăn đứt' Cam Plus của LG G5 ảnh 1

Món phụ kiện này có tên gọi là Pictar, được làm bởi một công ty khởi nghiệp tên là Miggo, có chất lượng hoàn thiện không cao nhưng hiệu năng hứa hẹn. Ăn theo ý tưởng từ phụ kiện Cam Plus của LG G5, Pictar sẽ giúp iPhone có thể chỉnh tay chuyên nghiệp, điều mà rất nhiều fan "táo khuyết" hẳn sẽ rất thích thú.

Nhiều người có thể nói nó không có gì mới so với mô-đun Cam Plus của LG G5, nhưng sự thật hoàn toàn khác. Vì LG chỉ cố gắng làm ra một sản phẩm giúp việc cầm nắm dễ dàng, trong khi những tính năng vẫn hoàn toàn dựa vào chiếc điện thoại và khá ít ỏi. Hơn nữa, cách LG tạo hình sản phẩm khiến Cam Plus như một món đồ chơi, còn Pictar lại đem lại sự hoài cổ, như một chiếc máy phim SLR chuyên nghiệp mà ở đó có thể thay đổi nhiều thông số đúng kiểu truyền thống.

Phụ kiện iPhone độc đáo 'ăn đứt' Cam Plus của LG G5 ảnh 2
Phụ kiện iPhone độc đáo 'ăn đứt' Cam Plus của LG G5 ảnh 3
Phụ kiện iPhone độc đáo 'ăn đứt' Cam Plus của LG G5 ảnh 4
Phụ kiện iPhone độc đáo 'ăn đứt' Cam Plus của LG G5 ảnh 5

Hệ thống điều khiển của Pictar gồm: một nút chụp, 2 vòng xoay điều chỉnh thông số phơi sáng và một vòng xoay phóng to thu nhỏ kiêm nút chụp selfie. Bên cạnh đó còn có một chân gắn đèn trợ sáng. Cách phối màu đen-bạc trên Pictar tạo cảm giác hoài cổ, giống với những chiếc máy phim thời trước của Nikon, Olympus hay Fujifilm.

Phụ kiện iPhone độc đáo 'ăn đứt' Cam Plus của LG G5 ảnh 6
Phụ kiện iPhone độc đáo 'ăn đứt' Cam Plus của LG G5 ảnh 7

Đột phá của Pictar còn nằm ở chỗ sản phẩm này kết nối không dây với iPhone thông qua âm thanh! Cụ thể, mỗi hành động (phóng to thu nhỏ, tăng giảm ISO, bù trừ EV...) đều được gán với một mẫu âm thanh nhất định. Chúng có tần số cao, nằm trong khoảng 18.500-20.000KHz, khiến tai người không thể nghe được. Giao thức kết nối này giúp tiết kiệm năng lượng so với các giao thức kết nối thông thường, qua đó không làm iPhone mau hết pin. Tuy nhiên, nhược điểm là iPhone cần phải cài đặt một ứng dụng camera kèm theo sản phẩm.

Phụ kiện iPhone độc đáo 'ăn đứt' Cam Plus của LG G5 ảnh 8
Giao thức kết nối bằng âm thanh sẽ giúp tiết kiệm pin hơn so với bluetooth.

Hiện tại, Pictar vẫn đang trong quá trình hoàn thiện và gọi vốn hỗ trợ từ cộng đồng, chưa biết khi nào sẽ được bán ra. Sản phẩm phù hợp với tất cả các phiên bản iPhone, trừ 6 Plus và 6s Plus vì kích thước quá lớn. Nhà sản xuất cho biết họ cũng có kế hoạch sẽ làm một phiên bản khác dành cho các máy Android nếu phiên bản dành cho iPhone nhận được sự ủng hộ tích cực.

>> Trên tay phụ kiện chụp ảnh “đỉnh” nhất cho iPhone 6s

>> Trên tay bộ ba phụ kiện đồng hành cùng LG G5

>> Phì cười với bao cao su cho iPhone 5, đai trinh tiết cho iPhone 6

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục