Ngắm lại cặp smartphone đầu tiên của Motorola

Chia sẻ
Motorola nằm trong số những hãng sản xuất điện thoại thông minh đầu tiên với 2 sản phẩm A920 và A925. Ta hãy xem lại ở thời điểm đó Motorola đã làm được những gì.

Ngắm lại cặp smartphone đầu tiên của Motorola ảnh 1
Motorola A920.
Hai smartphone này chạy hệ điều hành Symbian và đó là lý do chúng được gọi là điện thoại thông minh. Nền tảng hệ điều hành di động này tích hợp nhiều tính năng hỗ trợ tiên tiến về điện toán và kết nối dựa trên cấu trúc cơ bản của điện thoại di động thông thường. A920 được giới thiệu vào đầu năm 2003 còn A925 ra mắt vào cuối năm đó, trước thời điểm chiếc iPhone đầu tiên ra mắt. Cặp smartphone đầu tiên của Motorola có số phận khá ngắn ngủi vì khi ngay sau khi chúng ra mắt cả thế giới đã bận “chao đảo” vì iPhone và tiếp theo đó là các thiết bị Android.
Ngắm lại cặp smartphone đầu tiên của Motorola ảnh 2
Motorola A920.
Motorola A920 và A925 mang kiểu dáng phổ biến của những chiếc điện thoại thời đó với kiểu màn hình nhỏ bao quanh bởi rất nhiều nút bấm và đặc trưng ăng-ten lồi ra ngoài. Tuy nhiên, chúng vẫn nằm trong số smartphone tiên tiến nhất năm 2003 với khả năng kết nối 3G (rất ít điện thoại có tính năng này tại thời điểm đó), camera độ phân giải VGA phía trước phục vụ gọi video, màn hình cảm ứng điện trở với 65 nghìn màu độ phân giải 208 x 320 pixel, bút stylus (phổ biến trên những chiếc máy màn hình điện trở) và khả năng kết nối A-GPS cùng Bluetooth, tuy nhiên chúng chưa có Wi-Fi. Motorola A920 và A925 được trang bị bộ vi xử lý đơn lõi TI OMAP 168MHz, bộ nhớ trong có 2 tùy chọn là 8MB và 12MB, hỗ trợ thẻ nhớ SD 32MB. Nhìn chung, đến tận bây giờ hai thiết bị này vẫn có khả năng thực hiện hầu hết các tác vụ như smartphone bình thường hiện hành (kết nối, duyệt web, email, nghe nhạc...), tất nhiên là với tốc độ chậm hơn rất nhiều.
Ngắm lại cặp smartphone đầu tiên của Motorola ảnh 3
Motorola A925.
Dù sao đây cũng là những sản phẩm mở đầu cho kỷ nguyên smartphone màn hình cảm ứng lớn và cấu trúc đầy đủ của chúng vẫn tiếp tục được sử dụng đến bây giờ. Các nhà sản xuất thiết bị di động vẫn đang đi tìm một cấu trúc mới hơn và các tính năng đột phá, nhưng vẫn chưa có giải pháp nào thực sự vượt trội.


Theo Phonearena

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục