Mổ xẻ iPhone XR tại Việt Nam: chưa từng có chiếc máy nào mở khó đến thế!

Chia sẻ
Không cần phải đợi tới các trang tin nước ngoài mà ngay khi vừa về Việt Nam, iPhone XR đã bị mổ bụng và kỹ thuật viên đã để lại lời phát biểu trên.
Mổ xẻ iPhone XR tại Việt Nam: chưa từng có chiếc máy nào mở khó đến thế! ảnh 1
Đầu tiên, máy được hơ nóng để làm mềm phần keo chống nước. Anh Nguyễn Văn Thịnh, kỹ thuật viên trực tiếp tháo chiếc iPhone XR cho biết lớp keo này khá nhiều nên khó tháo hơn cả iPhone XS Max.
Mổ xẻ iPhone XR tại Việt Nam: chưa từng có chiếc máy nào mở khó đến thế! ảnh 2
Sau đó dần mở ốc bên cạnh, loại ốc vẫn không có gì thay đổi kề từ thời iPhone 6.
Mổ xẻ iPhone XR tại Việt Nam: chưa từng có chiếc máy nào mở khó đến thế! ảnh 3
Công đoạn khó khăn nhất chính là dùng dao lam rạch từng đoạn keo màn hình của iPhone XR. Anh Thịnh cho biết " Mình chưa từng mở chiếc iPhone nào khó đến thế". Tổng cộng anh Thịnh đã phải dùng hết khoảng 6 cái dao lam mới mở được.
Mổ xẻ iPhone XR tại Việt Nam: chưa từng có chiếc máy nào mở khó đến thế! ảnh 4
Cách bố trí linh kiện của iPhone XR không khác nhiều so với iPhone 8/8 Plus. Máy chỉ có 1 viên pin thẳng đứng, không được bố trí pin chữ L như iPhone XS Max.
Mổ xẻ iPhone XR tại Việt Nam: chưa từng có chiếc máy nào mở khó đến thế! ảnh 5
Mặc dù bị loại bỏ tính năng 3D Touch tuy nhiên máy vẫn có bộ điều khiển Taptic Engine để dùng phản hồi chạm.
Mổ xẻ iPhone XR tại Việt Nam: chưa từng có chiếc máy nào mở khó đến thế! ảnh 6
So sánh 1 chút với iPhone XS Max có thể thấy viền màn hình của iPhone XR dày hơn đáng kể và cách bố trí IC màn hình, vị trí khay SIM cũng khác nhau.
Thời điểm iPhone XR về Việt Nam, người ta không chỉ tò mò về thiết kế, màu sắc và các tính năng trên chiếc máy này mà họ còn muốn xem bên trong chiếc iPhone giá “bình dân” nhất, Apple đã làm những gì? Có cắt giảm thứ gì hay không? Để trả lời cho câu hỏi đó, một cửa hàng trên đường Cầu Giấy (Hà Nội) đã nhanh chóng mổ chiếc iPhone XR ngay khi máy vừa về đến nơi.

Hiện tại, ShopDunk là một trong những đơn vị đầu tiên đưa iPhone XR về Việt Nam với mức giá ngày đầu vào khoảng 25,5 triệu đồng. Dự kiến trong 1-2 ngày tới sẽ có đủ 6 màu của iPhone XR tại Việt Nam, khi đó chúng ta có thể soi kỹ từng màu một.

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục