iPhone SE chính hãng ế ẩm tại Việt Nam

Chia sẻ
Sức hút của mẫu iPhone mới không bằng 1/4 so với iPhone 6s và 6s Plus năm ngoái, theo số liệu từ một nhà bán lẻ.

iPhone SE chính hãng ế ẩm tại Việt Nam ảnh 1

>> So sánh nhanh cấu hình iPhone SE với 5s, 6 và 6s 

>> Hô biến iPhone 5s thành iPhone SE màu hồng giá 450.000VNĐ 

>> Chiêm ngưỡng iPhone SE mạ vàng 24K giá nghìn đô tại Việt Nam 

Sau nhiều tháng có mặt tại Việt Nam dưới dạng hàng xách tay, iPhone SE đã bắt đầu lên kệ tại Việt Nam trong ngày 12/5. Khác với những lần mở bán trước đó, không có cảnh tượng xếp hàng hoặc chen lấn tại các nhà bán lẻ hoặc chi nhánh nhà mạng nào được ghi nhận. Thực tế này đã được dự đoán trước.

Đại diện của Thegioididong cho biết, cả nước chỉ có khoảng 500 máy được đặt trước và giao đến khách hàng trong ngày hôm nay. Đây là con số thấp kỷ lục trong những lần mở bán iPhone chính hãng tại Việt Nam những năm gần đây. Thegioididong hiện đang là đơn vị bán lẻ di động lớn nhất Việt Nam, với hơn 840 cửa hàng. Phép tính đơn giản cho thấy nhiều cửa hàng không có khách đặt trước iPhone SE chứ đừng nói đến việc cháy hàng không có để giao cho khách như các thế hệ iPhone trước đó. So với đợt mở bán iPhone 6s và 6s Plus chính hãng năm ngoái, con số trên chỉ bằng 1/4.

Trong khi đó, các kênh bán lẻ của FPT cũng chỉ nhận được khoảng 1.500 lượt đặt hàng trước, trong đó có 450 khách đặt cọc trước 1.000.000đ. Tương tự, Vienthonga cũng có khoảng 1.814 lượt khách đặt hàng iPhone SE. Trong đó có 1.066 khách đặt cọc 200.000 đồng. Phiên bản màu hồng chiếm gần một nửa.

Theo một nhà bán lẻ ở TP.HCM, iPhone SE không có sức hút mạnh mẽ như những mẫu iPhone trước đây. "Nó không 'hot' cũng không gây sốt vì mẫu mã cũ và giá cũng ở mức cao", người này nhận định.

Trong khi đó, nhiều cửa hàng chuyên kinh doanh iPhone xách tay cũng cho rằng iPhone SE hiện khó tiêu thụ ở Việt Nam. "Mấy tháng qua chỉ bán iPhone 6 với 6s là chính, khách thích hơn vì giá tốt và màn hình lớn hơn", anh Nguyễn Văn Minh, chủ một cửa hàng ở quận Bình Thạnh, TP.HCM chia sẻ.

So với phiên bản quốc tế, iPhone SE bản của Việt Nam có đôi chút khác biệt trên hộp và phụ kiện. Apple cung cấp cục sạc dẹp hai chân theo chuẩn châu Âu, sách hướng dẫn có tiếng Việt. Ngoài ra, trên thân máy có mã hiệu VNA - ý chỉ dành riêng cho thị trường Việt Nam.

Theo Zing

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục