Điện thoại và linh kiện: Việt Nam xuất siêu gần 9,1 tỷ USD

Chia sẻ
Theo thống kê từ đầu năm đến ngày 15/5, kim ngạch xuất khẩu điện thoại và linh kiện của Việt Nam đạt 12,723 tỷ USD, còn nhập khẩu ước đạt 3,635 tỷ USD.
 

Điện thoại và linh kiện: Việt Nam xuất siêu gần 9,1 tỷ USD  ảnh 1

Theo số liệu mới nhất của Tổng cục Hải quan Việt Nam, tính đến ngày 15/5, giá trị xuất khẩu trên cả nước đạt 59,1 tỷ USD, trong đó doanh nghiệp FDI đạt 41,45 tỷ USD. Đóng góp vào mức giá trị kim ngạch chung đó có 10 nhóm hàng hóa đạt giá trị trên 1 tỷ USD, dẫn đầu là nhóm hàng điện thoại các loại và linh kiện đạt 12,723 tỷ USD. Đứng thứ hai là xuất khẩu dệt may với giá trị hơn 7,5 tỷ USD. Máy vi tính, sản phẩm điện tử và linh kiện đứng thứ ba với giá trị gần 5,6 tỷ USD.
Ở chiều ngược lại, tính cùng thời điểm, cả nước ta đã nhập khẩu đạt gần 58 tỷ USD, trong đó doanh nghiệp FDI nhập khẩu gần 34,3 tỷ USD. Nhiều nhất là nhập khẩu máy vi tính, sản phẩm điện tử và linh kiện với giá trị lên tới 9,3 tỷ USD. Đứng thứ hai là 9,2 tỷ USD nhập máy móc, thiết bị, dụng cụ, phụ tùng khác. Điện thoại các loại và linh kiện đứng thứ ba về giá trị nhập khẩu với con số 3,635 tỷ USD.
Như vậy, riêng ngành hàng điện thoại các loại và linh kiện đã xuất siêu gần 9,1 tỷ USD, góp phần vào thành tích xuất siêu nửa đầu năm hơn 1 tỷ USD.

Theo Vov

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục