Concept HTC Ocean có camera kép, khung viền cảm ứng?

Chia sẻ
Một đoạn video concept mới được đăng tải đã mô tả về mẫu smartphone mới của HTC có 2 camera ở mặt sau và đặc biệt là bộ khung viền cảm ứng.
Concept HTC Ocean có camera kép, khung viền cảm ứng? ảnh 1
Theo chia sẻ của Evan Blass và mới đây là Danelle Vermeulen - thành viên nhóm thiết kế sản phẩm của HTC, model mới có tên HTC Ocean sẽ được trang bị 2 camera ở mặt sau (thiết kế pha trộn giữa HTC 10 và Google Pixels). Tuy nhiên, điểm nhấn của đoạn video là tính năng "Sense Touch" cho phép người dùng thao tác bằng cảm ứng ngay trên khung viền máy thay cho nút bấm vật lý hiện nay. 

Concept HTC Ocean có camera kép, khung viền cảm ứng? ảnh 2
Concept HTC Ocean có camera kép, khung viền cảm ứng? ảnh 3
Concept HTC Ocean có camera kép, khung viền cảm ứng? ảnh 4

Cụ thể, muốn thực hiện nhanh một số tác vụ nhất định (tuỳ theo sở thích, nhu cầu của mỗi người), chỉ cần chạm vào cạnh máy hoặc vuốt lên/xuống cạnh máy để tăng/giảm âm lượng. Ngoài ra, phần viền màn hình sẽ sáng đèn để báo hiệu khi một ứng dụng được kích hoạt. Một tính năng tương tự Edge lightning (báo đèn màu) trên Galaxy S6 khi có cuộc gọi đến từ một số liên lạc xác định.

Concept HTC Ocean có camera kép, khung viền cảm ứng? ảnh 5
Concept HTC Ocean có camera kép, khung viền cảm ứng? ảnh 6
Concept HTC Ocean có camera kép, khung viền cảm ứng? ảnh 7

Tuy nhiên, đây mới chỉ là concept (trang web cá nhân của Vermeulen cũng đã bị khoá ngay sau đó). Trước đó, cũng đã có khá nhiều ý tưởng về các smartphone không có phím bấm vật lý. Nhưng việc Sense Touch xuất hiện trên HTC Ocean hoặc HTC 11 là rất khả thi bởi hãng này đang tìm kiếm sự mới mẻ độc đáo để cứu vãn tình hình bi đát hiện nay và không để các đối thủ bỏ lại quá xa. Mới đây, iPhone 7 series cũng đã từ bỏ nút Home vật lý và thay bằng phím ảo force touch.

Gia Phong

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục