Cận cảnh tính năng quét võng mạc trên Galaxy Note 7

Chia sẻ
Chưa chính thức ra mắt nhưng tính năng được chờ đợi là quét võng mạc trên phablet Galaxy Note 7 đã được Samsung hé lộ.

Cận cảnh tính năng quét võng mạc trên Galaxy Note 7 ảnh 1
Những hình ảnh rò rỉ mới nhất về phablet Galaxy Note 7 đã cho thấy khái niệm ban đầu về cách thức hoạt động của cảm biến quét võng mạc trên thiết bị này. Ảnh chụp cho thấy Galaxy Note 7 được trang bị một đèn hồng ngoại đặt ở phía trên bên trái để (tự động) hỗ trợ quét võng mạc trong bối cảnh thiếu sáng, tương tự như trên Lumia 950/950 XL.

Cận cảnh tính năng quét võng mạc trên Galaxy Note 7 ảnh 2
Giao diện cài đặt cũng rất đơn giản, có 2 lựa chọn là vẽ kí tự hoặc quét võng mạc để mở khóa, chúng được đặt song song trên/dưới với nhau. Ngoài ra, nếu không thích vẽ hình có thể đặt mật khẩu bằng chữ và số.
Cận cảnh tính năng quét võng mạc trên Galaxy Note 7 ảnh 3
Để thiết lập tính năng bảo mật bằng mắt, cần giơ máy lên hướng camera về phía khuôn mặt mình và giữ khoảng cách khoảng 25-35cm đồng thời nhìn thẳng vào 2 vòng tròn hiển thị trên màn hình. Nếu thao tác đúng yêu cầu, cảm biến sẽ nhanh chóng quét để ghi lại đặc điểm nhận dạng võng mạc của chủ máy và sử dụng nó như chìa khóa đối chiếu trong các lần đăng nhập sau đó. Theo blogger Eldar Murtazin (Nga) thì hệ thống quét võng mạc này chỉ cần ít hơn 1 giây để mở khóa và máy vẫn cho phép unlock bằng vân tay, nếu muốn.

Mặc dù tính năng này không còn mới nhưng hy vọng Samsung sẽ sử dụng nó hiệu quả và kết hợp nó với nhiều ứng dụng hơn là chỉ mang tính chất "khoe" như trên bộ đôi Lumia của Microsoft.

Theo AndroidAuthority

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục