BlackBerry không còn là hãng công nghệ bảo mật tốt nhất thế giới

Chia sẻ
Hơn 1 triệu tin nhắn của người dùng dịch vụ tin nhắn BBM đã được thu thập và giải mã thành công. Niềm kiêu hãnh cuối cùng của BlackBerry đã sụp đổ.
 

BlackBerry nổi tiếng là hãng công nghệ có những sản phẩm di động với khả năng bảo mật hàng đầu hiện nay trên thế giới. Tuy nhiên, điều trên chỉ đúng với các khách hàng là các đối tác doanh nghiệp lớn sử dụng thiết bị của BlackBerry. Còn đối với các thiết bị dành cho người dùng cá nhân, vẫn có thể bị đột nhập và mã hóa tin nhắn hay các nội dung cá nhân để có tự động gửi đến một thiết bị khác.

Thông tin này bắt đầu từ khi tạp chí nổi tiếng Motherboard cho biết, lực lượng cảnh sát Canada đã can thiệp và giải mã các tin nhắn được mã hóa được gửi đi từ dịch vụ BBM của BlackBerry, trong nỗ lực ngăn chặn ít nhất 7 vụ ám sát tại quốc gia này. 

Chưa dừng lại ở đó, nguồn tin cũng cho biết thêm hiện nay tại cơ sở dữ liệu Ottawa đang lưu trữ hơn 1 triệu tin nhắn của người dùng sử dụng dịch vụ tin nhắn BBM. Đây là các dữ liệu được cơ quan chức năng thu được trong quá trình điều tra ngăn chặn các vụ ám sát trên. Cảnh sát Canada cũng từ chối lý giải tại sao họ có thể thu thập và giải mã được các dữ liệu bảo mật của người dùng trên ứng dụng BBM. 

Hiện tại, BlackBerry vẫn chưa lên tiếng xác nhận hay có động thái giải đáp sự việc này, Nhưng có lẽ thời gian im lặng sẽ diễn ra không lâu, bởi một trong những niềm kiêu hãng ít ỏi còn lại của hãng công nghệ này đã chính thức sụp đổ. 

Bùi An

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục