YouTube sắp có thêm tính năng chống lại Facebook

Chia sẻ
Để giữ chân người dùng, mạng video trực tuyến YouTube sắp tới sẽ có thêm khu vực chia sẻ văn bản, hình ảnh, tạo các cuộc thăm dò... như timeline của Facebook.

YouTube sắp có thêm tính năng chống lại Facebook ảnh 1

>> Top 5 nhóm phần mềm thay đổi cuộc sống con người 

>> Cộng đồng Người sáng tạo YouTube phiên bản tiếng Việt ra mắt 

Cách đây vài năm, nếu bạn muốn đăng tải một đoạn video lên internet thì nơi bạn nghĩ đến đầu tiên là YouTube. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, mạng video của Google đang dần bị lép vế vì Vimeo, Dailymotion, Vine hay các tính năng chia sẻ video mạnh mẽ đến từ các mạng xã hội Twitter và Facebook. 

Trong đó, ông lớn Facebook đang là đối thủ trực tiếp đe dọa sẽ cướp đi vị trí số 1 của YouTube. Theo những báo cáo gần đây, số lượt xem và số lượng video đăng tải lên Facebook đang gia tăng rất nhanh chóng, trong khi đó bên YouTube lại đang có dấu hiệu chững lại. Vì lý do này, Google đang âm thầm phát triển một dự án có tên là "Backstage". Nó sẽ tạo ra một khu vực để người dùng YouTube có thể chia sẻ văn bản, hình ảnh, tạo các cuộc thăm dò... Các bài đăng sẽ được liệt kê theo thứ tự từ mới đến cũ như timeline của Facebook.

Backstage sẽ cung cấp cho các nhà sản xuất một cách mới để chia sẻ nội dung với người hâm mộ. Nó cũng sẽ cho phép mọi người để lại bình luận, tương tác bằng emoji hay ảnh gif... với nội dung của các nhà sản xuất. Bằng cách này, Google sẽ chuyển hóa YouTube từ một mạng video thành một mạng xã hội với nội dung chia sẻ đa dạng hơn. Dự kiến, Backstage sẽ được Google thử nghiệm vào cuối năm nay.

Theo số liệu mới nhất được cập nhật vào quý trước, YouTube vẫn đang là trang web video phổ biến nhất thế giới. Mỗi ngày, người dùng Facebook xem 100 triệu giờ video nhưng con số đó bên YouTube lên đến hơn 500 triệu giờ.

Việt Đức / Venturebeat

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục