YouTube 'lót tay' 200 triệu USD cho FTC vì vi phạm quyền trẻ em

Chia sẻ
Công ty mẹ của YouTube - Google - đồng ý trả đến 200 triệu USD để dàn xếp vụ điều tra của Ủy ban thương mại liên bang Mỹ (FTC) về cáo buộc vi phạm quyền riêng tư trên mạng của trẻ em.

Theo The Verge, Google đồng ý trả từ 150-200 triệu USD để giải quyết cuộc điều tra của Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC) về những cáo buộc mạng xã hội video này vi phạm luật bảo vệ quyền riêng tư của trẻ em. Theo đó, FTC đã bỏ phiếu thông qua nội dung thỏa thuận với tỉ lệ phiếu thuận 3-2 và gửi tới Bộ Tư pháp Mỹ như một phần của quá trình xem xét vụ việc.

YouTube 'lót tay' 200 triệu USD cho FTC vì vi phạm quyền trẻ em ảnh 1
Google sẵn sàng bỏ tiền để tránh rắc rối pháp lý. Ảnh: The Verge.
Trước đó, các tổ chức bảo vệ quyền riêng tư đã đệ đơn kiện lên FTC, cáo buộc YouTube đã vi phạm Đạo luật bảo vệ quyền riêng tư trên mạng của trẻ em khi thu thập thông tin cá nhân của trẻ vị thành niên và sử dụng chúng cho mục đích quảng cáo mà không được cha mẹ chúng đồng ý.
Hiện các chi tiết cụ thể về những điều khoản thỏa thuận khác liên quan giữa FTC và YouTube hiện chưa được công bố.
Mặt khác, thỏa thuận là động thái "quen thuộc" của FTC trong những chiến dịch xử lý các sai phạm liên quan quyền riêng tư của các ông lớn công nghệ tại thung lũng Silicon. Tháng trước, Facebook đã phải nộp phạt 5 tỷ USD để dàn xếp êm xuôi cuộc điều tra của cơ quan này với những sai phạm trong xử lý dữ liệu cá nhân người dùng.

Gia Minh

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục