YouTube dùng trí tuệ nhân tạo để chặn các video có nội dung bạo lực

Chia sẻ
Theo xu hướng chung, Youtube cũng đã khai chiến với các nội dung video bạo lực, cực đoan bằng cách sử dụng trí tuệ nhân tạo và bước đầu có hiệu quả.

YouTube dùng trí tuệ nhân tạo để chặn các video có nội dung bạo lực ảnh 1

Vào đầu tháng 6, YouTube triển khai kế hoạch gồm 4 bước để có thể ngăn chặn được những video mang nội dung khủng bố, bạo lực cực đoan và đã có được những bước tiến tích cực, chủ yếu nhờ vào công nghệ trí thông minh nhân tạo tự học hỏi và phân tích video của người dùng theo thời gian. 

Trong bài viết được đăng tải trên trang blog công ty, Google cho biết công thức để ngăn chặn thành công các video có nội dung xấu là sự kết hợp giữa 3 yếu tố: "người dùng báo xấu bằng cờ hiệu, đánh giá xấu (comment) của người dùng về video và công nghệ học hỏi phát hiện ra nội dung xấu". Từ đó trong vòng 6 tháng qua, đã có đến 83% số lượng video có nội dung xấu đã tự động bị loại bỏ trước cả khi người dùng thông báo cho Google - tăng 8% so với vào hồi tháng 8. Trong khi đó, người xem YouTube cũng đóng góp không ít công sức bằng việc phản ảnh nội dung của hơn 1 triệu video kể từ tháng 6, tạo nền tảng cơ sở cho trí thông minh nhân tạo có thể học hỏi theo và từ đó có thể tự động chặn video xấu trong tương lai. 

YouTube dùng trí tuệ nhân tạo để chặn các video có nội dung bạo lực ảnh 2

Cuối cùng, Google cho biết đội ngũ nhân sự của YouTube đôi khi cũng mắc sai lầm trong việc bỏ sót những nội dung video xấu nhưng hãng sẽ không ngừng nghỉ trong việc đấu tranh chống lại những video bạo lực, khủng bố thông qua nhiều hình thức bao gồm: xóa video, chặn nguồn upload video xấu cũng như kết hợp với hệ thống chính quyền nước sở tại và các công ty công nghệ cao khác thông qua diễn đàn Internet toàn cầu trong công cuộc chống khủng bố... 

Gia Phạm

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục