Xperia XZ3 sẽ là smartphone đầu tiên thế giới có camera 48MP và kết nối 5G?

Chia sẻ
Sony đang có những bước phát triển đầy nghiêm túc cho smartphone của minh htrong tương lai, khi kết hợp trang bị cảm biến CMOS IMX586 mới nhất và công nghệ 5G cùng lúc cho Xperia XZ3.

Xperia XZ3 sẽ là smartphone đầu tiên thế giới có camera 48MP và kết nối 5G? ảnh 1
Sony, gã khổng lồ trên thị trường máy ảnh Mirrorless vừa giới thiệu cảm biến máy ảnh khủng 48MP trên smartphone và sẵn sàng trang bị cho chiếc điện thoại mới nhất kế tiếp, nhiều khả năng sẽ là Xperia XZ3. Và nếu nghĩ rằng số pixel lớn sẽ làm hao tài nguyên bộ nhớ trong thì Sony sẽ khiến bạn an tâm với công nghệ 5G cùng lúc, làm cho việc sao lưu trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Đã từ lâu, những điện thoại độ phân giải cao khiến người ta nhớ đến Pureview lừng lẫy trên Nokia 808, 1020 nhưng chúng nhanh chóng rơi vào quên lãng với nhiều nguyên nhân thất bại khác nhau. Đến hiện tại, chiếc điện thoại mới xuất hiện khiến người ta nhắc đến liên tục về độ phân giải khủng cùng với nhiều công nghệ kèm theo là Huawei P20 Pro.

Xperia XZ3 sẽ là smartphone đầu tiên thế giới có camera 48MP và kết nối 5G? ảnh 2
So sánh hai tấm ảnh ở độ phân giải khác nhau: 12MP (trái) và 48MP (phải).
Sony từng được đồn đoán phát triển cảm biến 40MP trên Huawei P20 Pro nhưng cả hai nhà sản xuất đều im lặng trước những câu hỏi đặt ra và bây giờ, sau khi bức ảnh có độ phân giải 48MP (8000 x 6000 pixel) được đăng tải thì có thể kỳ vọng rằng, gã khổng lồ Nhật Bản đã nghiêm túc trong việc trang bị cấu hình camera điện thoại, sẵn sàng cạnh tranh sòng phẳng với Huawei P20 Pro hay nhiều smartphone đầu bảng khác.

Song song trang bị bộ cảm biến CMOS IMX586, Sony cũng hợp tác Qualcomm để sử dụng các mẫu điện thoại công nghệ 5G. Và tất nhiên với tốc độ cao do công nghệ 5G mang lại thì những tệp ảnh khổng lồ không tạo quá nhiều vấn đề về sao lưu, đăng tải hay hao tốn tài nguyên bộ nhớ trong.

Xperia XZ3 sẽ là smartphone đầu tiên thế giới có camera 48MP và kết nối 5G? ảnh 3
Camera điện thoại Sony mới sẽ thế nào?

Cảm biến CMOS IMX586 mới có độ phân giải 48MP với kích thước đường chéo 8 mm, mỗi pixel có kích thước 0,8 micromet (micron) trong khi S9 là 1,4 micron, Lumia 1020 là 1,12 micron và 808 là 1,4 micron. Điểm ảnh rất nhỏ, nhỏ hơn cả 1 micron trên Huawei P20 Pro. Không rõ Sony có trang bị nhiều hơn 2 camera tương tự Huawei làm việc trên P20 Pro hay không, để giúp thu sáng tốt hơn, thể hiện màu sắc hài hòa và ít noise (nhiễu hạt) hơn.

Vẫn còn nhiều thời gian để biết chính xác liệu nhà sản xuất Nhật Bản có trang bị hai công nghệ mới lên smartphone hay CMOS IMX586 chỉ là mẫu để bán thương mại ra thị trường. Tất nhiên Sony đã quá nổi tiếng trong việc sản xuất và bán cảm biến nhưng để cạnh tranh với Samsung Galaxy S10, Huawei P30 Pro hay thậm chí Nokia 9 trong tương lai thì ý tưởng trên là hoàn toàn co khả năng.

Tin Le

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục