Wi-Fi Starbucks sẽ chặn truy cập vào những website “người lớn” từ năm sau

Chia sẻ
Chắc hẳn có nhiều khách hàng sử dụng Wi-Fi của Starbucks để truy cập website người lớn nên họ mới phát hành quy định này.

Wi-Fi Starbucks sẽ chặn truy cập vào những website “người lớn” từ năm sau ảnh 1
Cách đây không lâu, hơn 30 ngàn người đã ký tên vào một lá đơn yêu cầu Starbucks lọc các nội dung hình ảnh khiêu dâm và lạm dụng tình dục trẻ em. Trong thư, nhóm người này khẳng định: “Rõ ràng là Starbucks đã quan tâm nhiều hơn tới ống hút giấy bảo vệ môi trường thay vì bảo vệ trẻ em cũng như những khách hàng của họ thông qua dịch vụ cung cấp wifi công cộng. Cách đây 2 năm Starbucks đã hứa làm điều đó nhưng có vẻ như họ đã không tuân theo lời hứa.”

Chia sẻ với trang The Verge, đại diện phía Starbucks cho biết “Tuy ít xảy ra nhưng việc dùng Wifi của Starbuck để truy cập vào một số nội dung phạm pháp là điều chưa bao giờ được cho phép… chúng tôi đã có giải pháp để tránh những nội dung này xuất hiện trong phạm vi cửa hàng và sẽ bắt đầu áp dụng từ năm 2019 tại Mỹ.” Starbucks không cho biết sẽ dùng cách nào để lọc nội dung nhưng đang thử nghiệm nhiều phương pháp khác nhau.

Enough is Enough, một tổ chức bảo vệ an toàn mạng, đã yêu cầu Starbucks và những thương hiệu khác, trong đó có McDonald’s đưa bộ lọc nội dung vào hệ thống mạng trong cửa hàng từ nhiều năm trước. Năm 2016, McDonald’s đã bắt đầu cấm truy cập nội dung 18+ từ mạng Wi-Fi cửa hàng và giờ sẽ đến Starbucks. Lúc đó, Starbucks từng nói sẽ áp dụng bộ lọc nếu có công cụ nào không chặn nhầm website, nhưng mãi cho đến giờ mới xác nhận thời gian chính thức áp dụng.

Theo Theverge

Minh Huệ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục