Video CEO Amazon - Jeff Bezos khoái chí cưỡi robot 'Avatar'

Chia sẻ
CEO Amazon – Jeff Bezos vừa có trải nghiệm lái thử chú robot Method-2 giống nhân vật phản diện trong bộ phim điện ảnh Avatar.

Video CEO Amazon - Jeff Bezos khoái chí cưỡi robot 'Avatar' ảnh 1
Robot có tên Method-2 do công ty Hankook Mirae Technology của Hàn Quốc chế tạo với kinh phí khoảng 200 triệu đô-la, nó có chiều cao lên tới 4 mét. Công ty Hàn Quốc đã hợp tác với nhà thiết kế Vitaly Bulgarov, vì vậy nó có ngoại hình khá giống với con robot trong phim Avatar.

Hiện tại Method-2 mới chỉ có thể bước chân chậm rãi, khả năng chuyển hướng và cử động cánh tay khá linh hoạt theo người điều khiển bên trong. Đó là những bằng chứng cho thấy thành công ban đầu và tiềm năng lớn của công trình nghiên cứu này, nhất là khi trí tuệ nhân tạo (AI) cũng đang phát triển từng ngày.

 

Triển lãm mà Method-2 tham gia có tên MARS do Amazon tổ chức để quy tụ những công nghệ tự động hóa hàng đầu thế giới. Đích thân CEO của Amazon – Jeff Bezos đã có điều khiển con robot này, nó đem lại cho ông nhiều hứng khởi: “Tôi đã có những trải nghiệm tuyệt vời từ sản phẩm của Hankook Mirae… Hãy quỳ xuống trước ông vua mới của các bạn, Metal Jeff!”.

Video CEO Amazon - Jeff Bezos khoái chí cưỡi robot 'Avatar' ảnh 2
Robot trong phim Avatar.
“Robot của chúng tôi là con robot 2 chân có người lái đầu tiên trên thế giới”, Yang Jin-Ho, người đứng đầu công ty Hàn Quốc cho biết. Method-2 khi hoàn thiện sẽ có thể đảm nhiệm nhiều vai trò khác nhau, chẳng hạn như cứu hộ, phá hủy, xây dựng hay thăm dò đại dương.

Theo Theverge

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục