Vì sao Pirate Kings khiến giới trẻ phát điên?

Chia sẻ

Thời gian gần đây, cộng đồng mạng bao gồm cả những người chơi và những người không chơi đang phát “sốt” với cái tên Pirate Kings. Vậy trò chơi này vì sao lại trở thành trào lưu mới?

Vì sao Pirate Kings khiến giới trẻ phát điên? ảnh 1

 

Giống như bất kỳ game mạng xã hội Facebook nào từng “dậy sóng” cộng đồng mạng Việt Nam, Pirate Kings đang khiến giới trẻ vừa phấn khích, vừa bực mình. Những người tham gia chơi thì nóng lòng muốn có thêm lượt quay, khao khát “trả thù” bạn bè nên bấm nút mời chơi một cách điên đảo. Kết quả, những người không chơi cũng bực mình không kém và họ tự đặt ra câu hỏi: “Pirate Kings là cái gì?”.

Quy luật đơn giản

Lối chơi không phức tạp, hay có thể khẳng định là rất đơn giản, bao giờ cũng là một trong những yếu tố quan trọng để thu hút lượng lớn người chơi ở mọi lứa tuổi và thành phần xã hội. Tất cả những gì người chơi cần làm là bấm nút quay số kiểu “Chiếc nón kỳ diệu” để thu thập tiền, vàng hay có được các lượt tấn công, phòng thủ, thậm chí là cướp của người chơi khác.

Tuy luật chơi đơn giản là thế nhưng để có thể được Pirate Kings quay đúng lựa chọn mong muốn lại không phải là điều đơn giản. Và quan trọng hơn hết, để có được thêm lượt quay khi đã hết quyền quay, người chơi phải mời thêm được bạn bè - cách thức hút gamer quá cũ nhưng không bao giờ mất hiệu quả.
Vì sao Pirate Kings khiến giới trẻ phát điên? ảnh 2

Những lời mời chơi Pirate Kings đang trở thành sự phiền toái của nhiều tài khoản Facebook

Tính tương tác cao

Bắt nguồn từ chính việc mời chơi như trên mà tính tương tác trong Pirate Kings trở nên rất cao. Số lượng người chơi vì thế mà tăng theo cấp số nhân theo mỗi ngày. Trong đó có không ít người vì bị mời quá nhiều nên cũng thử cho biết. Và như một thứ gây nghiện, đã thử chơi Pirate Kings một lần là dễ nảy sinh “máu trả thù” hay ham mê quay số.

Sự tương tác trong game mạng xã hội này còn trở nên mãnh liệt hơn nữa khi hòn đảo mà người chơi mất bao công gây dựng sẽ có thể bị san phẳng chỉ sau 30 phút không vào chơi. Và với sự bất mãn đó, họ có thể lập liên minh để báo thù. Chính điều này đã kích thích người chơi và thúc giục họ rủ bạn bè vào đồng tâm hiệp lực để phá đảo của người khác.
Những lần “đánh hội đồng” này vô hình đã trở thành những những chủ đề “chém gió” hài hước trong một hội nhóm các bạn trẻ. Họ chụp lại màn hình và chia sẻ trên Facebook chiến tích của mình. Thậm chí, tới cả những kẻ thua cuộc cũng bày tỏ các cảm xúc lẫn lộn, vừa bực tức, vừa buồn cười, trên trang cá nhân. Đây tiếp tục là một chất xúc tác để phát tán Pirate Kings trên mạng Internet.

Nhờ những yếu tố đó mà Pirate Kings vốn không phải là game đồ họa xuất sắc mà giờ đang trở thành một hiện tượng mạng xã hội tại Việt Nam. Không rõ game này sẽ “sống” được bao lâu nhưng những gì mà nó đang thu về quả là một kết quả không tồi.

Chí Công

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục