TrueDepth Camera sẽ giúp iPhone dẫn trước smartphone Android trong 2 năm tới

Chia sẻ
Bất chấp sự chậm trễ trong quy trình sản xuất, TrueDepth Camera trên iPhone X sẽ giúp Apple dẫn trước nhiều hãng smartphone Android khác trong 2 năm tới.

Một báo cáo mới từ KGI cho chúng ta thấy nhiều vấn đề, bao gồm sự sụt giảm ước tính về sản lượng iPhone X của Apple trong năm 2017, tình hình sản xuất 2 năm tới và vị thế iPhone đạt được nhờ sở hữu TrueDepth Camera.

TrueDepth Camera sẽ giúp iPhone dẫn trước smartphone Android trong 2 năm tới ảnh 1

Dự báo mới nhất từ chuyên gia Ming-Chi Kuo cho thấy sự sụt giảm sản lượng của iPhone X trong năm 2017, xuống còn 30 - 35 triệu chiếc so với ước tính trước đây là 40 triệu. Sự sụt giảm này không phải do nhu cầu mua hàng giảm mà chủ yếu đến từ các vấn đề trong khâu sản xuất và lắp ráp cụm TrueDepth Camera mới.

TrueDepth Camera là hệ thống cảm biến camera mới được Apple phát triển và giới thiệu trên iPhone X - sản phẩm đặc biệt đánh dấu kỷ niệm 10 năm chiếc iPhone đầu tiên ra đời. TrueDepth Camera cho phép iPhone X nhận diện khuôn mặt 3 chiều mới và được áp dụng để mở khóa Face ID, tính năng Animoji và nhiều ứng dụng AR khác.

Tuy có nhiều khó khăn về sản xuất ban đầu, Ming-Chi Kuo cho biết triển vọng tăng trưởng iPhone trong 2 năm tới vẫn rất tích cực. Theo ước tính của ông, các thiết bị Android sẽ phải mất khoảng 1,5-2,5 năm nữa mới có thể tích hợp một hệ thống tương tự như TrueDepth Camera trên các thiết bị của mình. Nhờ đó, Apple sẽ tiếp tục tăng trưởng về doanh số iPhone nhờ vào lợi thế cạnh tranh này.

Bảo Phương

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục