Trang web người lớn sử dụng trí thông minh nhân tạo để tag nội dung

Chia sẻ
Trang web người lớn nổi tiếng thế giới đã bắt đầu sử dụng trí thông minh nhân tạo để tag nội dung dựa trên nhận diện gương mặt.

Trang web người lớn sử dụng trí thông minh nhân tạo để tag nội dung ảnh 1
Hiện tại dự án này đang ở bước thử nghiệm với 10.000 video được trí thông minh nhân tạo (AI) thông qua một phần mềm sẽ đọc nội dung và dán nhãn phù hợp. Thường công việc dán nhãn này được thực hiện bởi người upload video và người xem. Theo kế hoạch, trí thông minh nhân tạo sẽ tiến hành dán nhãn cho 50.000 video từ nay cho đến năm sau. Sau đó nó sẽ được học hỏi thêm để có thể phân loại video vào từng mục, thể loại khác nhau.

Trang web người lớn sử dụng trí thông minh nhân tạo để tag nội dung ảnh 2
Quy trình "học" và hoạt động của AI trong PornHub

Trả lời báo chí, phó giám đốc điều hành của PornHub, Corey Price cho biết công ty đang từng bước tham gia vào trào lưu chung của giới làm phim khi tận dụng AI để xử lý những công việc phù hợp. Hiện tại, tốc độ xử lý của AI còn khá chậm, khoảng 50.000 video/tháng, chỉ tương đương với hiệu suất gắn nhãn từ người sử dụng trang web của công ty hiện nay mà thôi. Với tốc độ này, AI của PornHub cần tới cả thập kỷ để có thể tự gắn nhãn hàng triệu video trên website hiện nay. Tất nhiên đây là tốc độ của quá trình thử nghiệm, nó sẽ được cải thiện một cách đáng kể khi vận hành chính thức.

Tuy nhiên, còn đó những lo ngại về tính riêng tư trong việc sử dụng AI để nhận diện gương mặt và dán nhãn phù hợp. Đầu tiên là việc các video mang tính trả thù hoặc quay lén được tung lên đây có thể khiển nạn nhân bị nhận dạng. Tiếp theo tên thật của các diễn viên có thể bị lộ thông qua những nguồn thông tin trước đây nếu AI không được lập trình để biết đâu là nhãn phù hợp để gắn vào video.

Minh Ty

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục