Tốc độ mạng viễn thông Việt Nam gần chậm nhất thế giới

Chia sẻ
Theo OpenSignal, tốc độ tổng thể của mạng viễn thông tại Việt Nam đạt 3,81Mbps, đứng thứ 82/95 quốc gia và vùng lãnh thổ được khảo sát.

Tốc độ mạng viễn thông Việt Nam gần chậm nhất thế giới ảnh 1
Bản đồ tốc độ mạng viễn thông của thế giới.

Đó là số liệu vừa được công bố bởi OpenSignal - một công ty chuyên phân tích dữ liệu khai thác di động của các nhà mạng trên toàn thế giới. Các tham số được thống kê trong khoảng thời gian từ 1/5 đến 23/7 năm 2016.

Theo đó, Việt Nam có tốc độ mạng viễn thông (bao gồm cả 3G và 4G) đạt 3,81Mbps, đứng thứ 82/95 quốc gia và vùng lãnh thổ được khảo sát, thuộc nhóm thấp nhất và được OpenSignal biểu thị bằng màu xanh nhạt trên biểu đồ.

Mặc dù có tốc độ thấp như vậy, nhưng trước đó từng có báo cáo cho thấy giá cước mạng di động tại Việt Nam nằm trong nhóm đắt nhất khu vực Đông Nam Á và có thể gọi là đắt đỏ nếu tính tỷ lệ dựa trên thu nhập bình quân đầu người.

Tốc độ mạng viễn thông Việt Nam gần chậm nhất thế giới ảnh 2
Tốc độ mạng viễn thông Việt Nam gần chậm nhất thế giới.

Trong 95 quốc gia và vùng lãnh thổ được OpenSignal khảo sát, nhóm các nước có tốc độ mạng viễn thông nhanh nhất gồm: Hàn Quốc (thứ nhất, 41,34Mbps), Singapore (thứ hai, 31,19Mbps) và Hungary (thứ ba, 26,15Mbps). Thống kê của OpenSignal cũng chỉ ra rằng, mức độ phổ cập 3G và 4G của Việt Nam khá tốt với tỷ lệ lên tới 82,17%, thuộc hàng trung bình của thế giới.

Việt Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục