Thị trường mới nổi thích smartphone càng to càng tốt

Chia sẻ

Báo cáo mới từ công ty nghiên cứu thị trường Jana đã tiết lộ rằng người dùng ở thị trường mới nổi thích điện thoại thông minh với màn hình lớn hơn.

Trong số 1.386 người sử dụng smartphone tham gia cuộc khảo sát có hơn 50% người dùng mong đợi chiếc smartphone kế tiếp của họ sẽ sở hữu một màn hình chí ít cũng được 5inch hoặc lớn hơn. Tại Việt Nam, có tới 25% người dùng thích có một smartphone màn hình 5 inch, 18% muốn 5,5 inch. Con số đó ở Ấn Độ là 31% người dùng muốn điện thoại thông minh trang bị màn hình bự 5 inch. Ở thị trường Indonesia và Philippines tỷ lệ là 23%. Lý do người dùng ở thị trường mới nổi thích màn hình lớn là bởi vì smartphone đang là cổng thông tin phổ biến nhất của họ với Internet.

Thị trường mới nổi thích smartphone càng to càng tốt  ảnh 1

 

Khảo sát của Jana cho thấy một tỷ lệ áp đảo người dùng sử dụng smartphone để xem video. Đơn cử như Việt Nam với 86% người dùng smartphone để xem video, trong khi con số đó ở Indonesia là 72%, Ấn Độ với 75% hay Philippines là 70% …

  

Rõ ràng với tiêu chí này, Apple có vẻ như đã chậm chân hơn so với những smartphone Android. Dù vậy, theo một nghiên cứu được thực hiện năm ngoái bởi Ovum, Apple vẫn là thương hiệu được thèm muốn nhất ở Brazil, Trung Quốc, Ấn Độ, Nigeria và Việt Nam. Thế nên việc Apple tung ra thị trường 2 phiên bản iPhone màn hình bự (nhất là model 6L) trong thời gian tới là điều khá dễ hiểu.


Thị trường mới nổi thích smartphone càng to càng tốt  ảnh 2

 

Có một thực tế, ở các thị trường mới nổi, những dịch vụ internet như Facebook và Wikipedia đang có được sự phát triển khá tốt. Thời gian gần đây, Facebook đã gửi hẳn một đội ngũ kỹ thuật đến châu Phi để tối ưu hóa ứng dụng của họ ở thị trường này. Trong khi đó,  Wikipedia cũng đã phát triển thêm ứng dụng “Wikipedia Zero” để người dùng ở Đông Âu, Châu Á và châu Phi được tiếp cận một cách miễn phí.

 

Một số nghiên cứu khác cũng cho biết, năm 2014 đã ghi nhận một sự đột biến về doanh số bán smartphone ở các thị trường mới nổi. Đơn cử như theo dự đoán của Strategy Analytics, thị trường smartphone của Trung Quốc sẽ đạt mức 8,7 tỷ USD trong khi trước đó con số chỉ dùng ở mức 6 tỷ USD.

Bảo Ngọc - Theo ITProPortal

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục