Tại sao Oppo tự tin bỏ cảm biến vân tay trên Find X?

Chia sẻ
iPhone X bị loại bỏ cảm biến vân tay, giờ đến Find X cũng làm tương tự nhưng vì sao Oppo tự tin như vậy?

Tại sao Oppo tự tin bỏ cảm biến vân tay trên Find X? ảnh 1
Nhiều người cho rằng, chỉ cần nhìn cái tên Find X và iPhone X đủ biết Oppo có dụng ý gì nhưng việc học theo Apple loại bỏ cảm biến vân tay, rõ ràng không phải chuyện đùa. Oppo tự tin khoe rằng công nghệ nhận dạng khuôn mặt 3D của họ có tên O-Face tốt đến nỗi không cần trang bị thêm cảm biến vân tay cho Find X nữa.
Tại sao Oppo tự tin bỏ cảm biến vân tay trên Find X? ảnh 2
Thử nghiệm của Oppo cho thấy O-Face có tỷ lệ lỗi là 1/1.000.000, tốt hơn nhiều so với tỷ lệ lỗi 1/50.000 của cảm biến vân tay. Oppo khẳng định rằng người dùng có thể yên tâm sử dụng máy tối thiểu 5 năm với tần suất trượt ra khu vực camera khoảng 100 đến 150 lần mỗi ngày mà không lo đến độ bền của Find X. Nhờ được trang bị cảm biến hồng ngoại, O-Face cũng hoạt động tốt ngay cả trong điều kiện ánh sáng yếu. O-Face đủ an toàn để thanh toán qua Alipay cho thấy Oppo đánh giá cao hình thức bảo mật này như thế nào.
Tại sao Oppo tự tin bỏ cảm biến vân tay trên Find X? ảnh 3
Mặc dù mất đi cảm biến vân tay nhưng Find X vẫn còn đó mở khóa bằng mật khẩu, hình vẽ như thường. Hệ thống nhận diện khuôn mặt quét 3D cũng kích hoạt ngay khi mở sáng màn hình, cụm cảm biến đồng thời trượt lên để tìm mặt đã đăng ký. Nếu tìm thấy sẽ tự động mở máy và trượt xuống. Nếu không tìm thấy sẽ yêu cầu điền mật khẩu và trượt xuống. Quá trình diễn ra rất nhanh, gần như không phải chờ đợi. Đây là một trong những tính năng hấp dẫn trên Find X và hiệu quả của nó cần phải được kiểm chứng thực tế.

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục