Starbucks quyết tâm loại bỏ ống hút nhựa trên toàn cầu vào năm 2020

Chia sẻ
Ống hút bằng nhựa được thay thế bằng ly có nắp đậy có thể tái chế nhưng vẫn đảm bảo khả năng bảo quản.

Starbucks quyết tâm loại bỏ ống hút nhựa trên toàn cầu vào năm 2020 ảnh 1
Hãng cà phê Starbucks mới đây đã tuyên bố sẽ loại bỏ hoàn toàn các ống hút bằng nhựa được sử dụng một lần tại hơn cửa hàng trên toàn thế giới. Starbucks là một thương hiệu cà phê nổi tiếng trên thế giới và cam kết toàn cầu như vậy dự đoán sẽ loại bỏ khoảng hơn 1 tỷ ống hút mà khách hàng sử dụng mỗi năm, góp phần giúp cho thế giới giảm bớt lượng rác thải khó phân huỷ.
Starbucks quyết tâm loại bỏ ống hút nhựa trên toàn cầu vào năm 2020 ảnh 2
Starbucks đã thiết kế, phát triển và sản xuất loại cốc không có nắp đậy sử dụng cho tất cả các loại cà phê đá, trà và cà phê espresso khi uống tại chỗ. Loại cốc này hiện có sẵn tại hơn 8.000 cửa hàng ở Mỹ và Canada cho 2 loại Draught Nitro và Cold Foam. Starbucks cũng đang được thử nghiệm cho đồ uống Nitro tại các thị trường Trung Quốc, Nhật Bản, Singapore, Thái Lan và Việt Nam. 
Starbucks quyết tâm loại bỏ ống hút nhựa trên toàn cầu vào năm 2020 ảnh 3
Ngoài ra, Starbucks sẽ bắt đầu cung cấp ống hút được làm từ giấy hoặc nhựa dễ phân hủy - cho đồ uống cần trộn lên như Frappuccino và khách hàng nếu thích có thể xin. Đối với đồ uống mang về, giải pháp của Starbucks là tạo ra một nắp bảo vệ được thiết kế phù hợp cho người dùng thưởng thức nước uống, trong khi vẫn đảm bảo những tác động của môi trường ảnh hưởng vào bên trong. Nắp này sử dụng nhựa có khả năng tái chế được. Tại Việt Nam, Starbucks đang triển khai ly nước dạng này cho món Cold Foam Cascara Cold Brew.
Starbucks quyết tâm loại bỏ ống hút nhựa trên toàn cầu vào năm 2020 ảnh 4
“Quyết định loại bỏ các ống hút nhựa của Starbucks là minh chứng về vai trò quan trọng mà các công ty có thể đóng góp trong việc tạo ra môi trường biển trong sạch. Với 8 triệu tấn nhựa đổ ra đại dương mỗi năm, chúng tôi kêu gọi các doanh nghiệp vào cuộc và chúng tôi rất biết ơn lãnh đạo Starbucks cho tuyên bố mới đây”, Nicholas Mallos, giám đốc chương trình bảo vệ môi trường biển có tên Trash Free Seas cho biết.

Minh Huệ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục